Cô gái tìm được chị ruột sau hơn 20 năm xa cách nhờ DNA

Tin tứcChủ Nhật, 03/12/2023 08:00:00 +07:00
(VTC News) -

Hannah Raleigh luôn có cảm giác mơ hồ và khó giải thích rằng ai đó mất tích trong cuộc đời mình.

Raleigh và chị gái sinh ra ở Trung Quốc, do hoàn cảnh gia đình, bố mẹ trao hai cô con gái bẻ nhỏ của mình cho các gia đình ở hai đất nước khác nhau nuôi dưỡng. Ngày Raleigh vừa tròn 13 tháng tuổi, cô được một gia đình người Mỹ nhận nuôi, sau đó cô lớn lên ở Chicago.

Một người sống ở Mỹ một người ở Canada, nhưng họ tìm được nhau nhờ DNA (Nguồn Aboluowang)

Một người sống ở Mỹ một người ở Canada, nhưng họ tìm được nhau nhờ DNA (Nguồn Aboluowang)

Khi còn nhỏ, cô không biết về gia đình ruột thịt của mình nhưng linh cảm luôn mách bảo bản thân rằng có một ai đó đang thiếu vắng trong cuộc đời. Cô luôn cảm thấy mình còn có anh chị em ruột. Tuy nhiên, thời điểm đó bản thân còn nhỏ, nên cô cũng gác lại những nghi ngờ này.

Tháng 12/2020, Raleigh quyết định sử dụng dịch vụ của 23andMe và cô bị sốc trước kết quả nhìn thấy. Dữ liệu cho thấy cô có một người chị gái có DNA trùng khớp.

Chị gái của Raleigh tên Limia Ravart, ngày xưa được một gia đình người Canada nhận nuôi. Limia Ravart kể lại, tháng 1/2021, cô nhận được email thông báo từ 23andMe nói rằng cô có một người em DNA trùng khớp.

Lúc đó cô thực sự quá sốc và không biết phải làm sao, cả đêm hôm đó cô không thể nào chợp mắt. Ravart từng thực hiện xét nghiệm DNA trước đó nhưng kết quả không cho thấy bất kỳ sự trùng khớp nào.

Kể từ khi hai chị em xác nhận mối quan hệ, họ bắt đầu gọi FaceTime hàng tuần và ngày càng thân thiết hơn, thậm chí còn tặng quà giáng sinh cho nhau. Họ phát hiện ra rằng, không chỉ có khuôn mặt giống nhau và giống các thành viên khác trong gia đình, cả hai còn có nhiều sở thích chung.

Raleigh cho biết: “Phong cách thời trang, những món ăn mà cả hai yêu thích cũng đều rất giống nhau. Bữa ăn nhẹ vào đêm khuya của chúng tôi không phải là kem mà là bỏng ngô hoặc khoai tây chiên”.

Với hai chị em, việc gặp gỡ và đoàn tụ là điều quan trọng nhất trong cuộc đời họ, điều khiến họ cũng hạnh phúc là gia đình bố mẹ nuôi hai bên cũng rất ủng hộ cuộc gặp gỡ này.

Raleigh dự định sẽ đến để gặp gia đình Ravart và Ravart sẽ đưa em đi tham quan thành phố, cùng xăm một hình xăm giống nhau. Họ cũng dành nhiều thời gian hơn cho nhau trong kỳ nghỉ bất ngờ tại Margaritaville Island Reserve Cap Cana, một khu nghỉ dưỡng năm sao ở Cộng hòa Dominica, để hiểu về nhau hơn.

Cả hai đều cảm thấy vô cùng hạnh phúc, vì giờ đây họ có thể tìm lại được người thân ruột thịt của chính mình.

Thu Hiền(Nguồn: Aboluowang)
Bình luận
vtcnews.vn