Chụp hình hút thuốc lá điện tử, nam sinh lớp 12 bị Phó hiệu trưởng tát

Tin tức - Sự kiệnChủ Nhật, 24/09/2023 12:10:38 +07:00
(VTC News) -

Trong lúc nóng giận khi mời nam sinh lớp 12 lên làm việc vì hành vi hút thuốc lá điện tử, chụp hình đăng lên mạng xã hội, Phó hiệu trưởng đã tát nam sinh một cái.

Ngày 24/9, trả lời VTC News, bà Hoàng Thị Hảo - Hiệu trường Trường THPT Đào Sơn Tây (TP Thủ Đức, TP.HCM) xác nhận sự việc đang được lan truyền trên mạng về việc nam sinh lớp 12 bị Phó hiệu trưởng tát do hút thuốc lá điện tử diễn ra tại trường. 

Theo bà Hảo, sự việc xảy ra ngày 19/9, nam sinh lớp 12 chụp ảnh mặc đồng phục của trường và hút thuốc lá điện tử đăng lên mạng xã hội.

Ngày 20/9, Phó hiệu trưởng đã mời học sinh lên làm việc, nhưng nam sinh này chối và không nhận nên thầy giáo nóng giận.

Trường THPT Đào Sơn Tây (TP Thủ Đức, TP.HCM), nơi xảy ra sự việc.

Trường THPT Đào Sơn Tây (TP Thủ Đức, TP.HCM), nơi xảy ra sự việc. 

"Đây là học sinh đã bị nhắc nhở nhiều lần về việc hút thuốc lá. Có thể trong một lúc không thể kiềm chế được cảm xúc, thầy đã giơ tay tát vào má học sinh này. Sự việc ngay lập tức được trình báo tới tôi. Tuy nhiên, thông tin "thủng màng nhĩ" là không chính xác", bà Hảo nhấn mạnh.

Bà Hảo cho biết thêm, ngay chiều 21/9, trường đã tổ chức cuộc họp mời phụ huynh, học sinh tham dự để làm rõ sự việc nêu trên. Tại đây, Phó hiệu trưởng đã nhận khuyết điểm, xin lỗi phụ huynh, học sinh vì sự việc xảy ra.

"Phụ huynh cũng xác nhận học sinh bị ù tai sau khi thầy tát, đã đi khám và được cho thuốc uống. Hiện, nam sinh bị thầy Phó hiệu trưởng tát đã đi học bình thường. Trường sẽ mở hội đồng chuyên môn xem xét khiển trách hành vi của Phó hiệu trưởng", bà Hảo cho hay.

Cùng ngày, đại diện Sở GD&ĐT TP.HCM, cho biết đã nắm được sự việc và đang yêu cầu nhà trường làm báo cáo chi tiết.

Thuốc lá điện tử là thiết bị mô phỏng hình dạng và chức năng của thuốc lá truyền thống. Nhưng khác với thuốc lá thường, thuốc lá điện tử không tạo khói mà tạo ra luồng hơi có mùi vị và cảm giác giống thuốc lá thật.

 Hơi thuốc lá điện tử chứa ít hóa chất độc hại, ở nồng độ thấp hơn khói thuốc lá, nhưng có khả năng chứa các hóa chất độc hại không có trong khói thuốc lá. Nicotine là chất độc hại và gây nghiện cao.

Những người trẻ tuổi đặc biệt dễ bị nghiện và hầu hết (90%) người hút thuốc bắt đầu trước tuổi 18. Trong số những người dùng lần đầu, 32% những người dùng thử nicotine sau đó bị nghiện.

Lâm Ngọc
Bình luận
vtcnews.vn