Chứng kiến con trai đánh bạn chết não, đó cũng là cái ác

Ý kiếnThứ Tư, 27/03/2024 11:44:00 +07:00
(VTC News) -

Càng thương xót cháu bé lớp 8 đang mất đi sự sống, càng bức xúc về người đàn ông để xảy ra việc con trai mình đánh cậu bé 14 tuổi đến mức chết não.

Đau thắt lòng khi xem bức ảnh nụ cười thần tiên của cháu Đ., nam sinh lớp 8 Trường THCS Việt Hưng (Hà Nội), người giờ đây đang gần như không còn sự sống vì đã chết não. Đó là nụ cười sáng rỡ, trong trẻo, thiện lương của một cậu bé được bạn bè yêu quý vì sự tốt bụng, chan hòa, một cậu bé vẽ rất đẹp và chơi bóng rổ rất giỏi. Nụ cười ấy e rằng sẽ không thể nở lại nữa.

Nhìn gương mặt hồn nhiên tuổi 14 của nam sinh ấy, người đã làm cha mẹ có ai là không nghĩ đến con mình? Chúng ta yêu thương con mình bao nhiêu thì càng thương xót cháu bấy nhiêu và càng giận dữ khi nghĩ đến người đàn ông có mặt ở đó nhưng vẫn để xảy ra việc đứa con 16 tuổi của mình ra tay hành hung nặng đến mức nam sinh lớp 8 gục xuống, chết não.

Cậu bé có nụ cười thiên thần này đang cận kề cái chết.

Cậu bé có nụ cười thiên thần này đang cận kề cái chết.

Người cha này không trực tiếp ra tay, nhưng ông ta là người hoàn toàn có đủ quyền lực và năng lực để gây ảnh hưởng đến sự việc, để kịp ngăn những hành động bạo lực quá mức của con mình trước khi những bi kịch xảy ra. Nhưng kết quả cuối cùng là cậu bé 14 tuổi thân cô thế cô đã bị tổn thương não nặng đến mức các bác sỹ cũng phải bất lực, xác định tiên lượng tử vong.

Là bố, ông ta hoàn toàn có khả năng ngăn con trai mình đánh cháu Đ. Ngay cả khi thanh niên 16 tuổi ấy lao vào hành hung cậu bé, lẽ nào ông ta không có đủ thời gian buộc con dừng tay trước khi gây ra tổn thương nghiêm trọng đến mức đe dọa tính mạng nạn nhân?

Nhưng thực tế, dù người đàn ông trưởng thành kia có mặt ở đó, tương lai của một cậu bé ở tuổi thần tiên tươi đẹp, nhiều hứa hẹn nhất đã bị xóa bỏ, dập tắt nguồn hy vọng, động lực sống duy nhất của người mẹ bất hạnh vốn đã héo mòn vì cái chết của chồng cách đây 3 năm. Không chỉ thế, con trai ông ta đã trở thành tội phạm.

Biết rõ đứa con nhỏ của mình có mâu thuẫn với cháu Đ. nhưng lại chở cả con lớn ra tìm cậu bé, lại có mặt suốt quá trình cháu Đ. bị hành hung, ông ta không thể vô can. Chở con đi tìm cháu Đ. làm gì khi mà sự việc đã xảy ra cho thấy bọn trẻ muốn giải quyết mâu thuẫn bằng bạo lực?

Khi con mách về xung đột với bạn, sao ông ta không giáo dục con mình bình tĩnh, đừng nóng nảy, manh động, mà lại chở cả hai con đi tìm cháu Đ. và sau đó xảy ra việc cháu Đ. bị đánh chết não? Đó có được coi là giúp sức thực hiện hành vi tội ác?

Không biết người đàn ông này đã dạy dỗ các con ra sao, nhưng rõ ràng đứa con trai 16 tuổi của ông ta đã thể hiện xu hướng bạo lực, côn đồ, coi thường sức khỏe và tính mạng người khác. Ngoài cậu bé 14 tuổi đang nằm ở ranh giới sống chết kia, ngay cả tương lai của con trai ông ta cũng đã trở nên u ám.

Mong rằng các cơ quan thực thi pháp xác định rõ trách nhiệm, sự liên quan của người đàn ông này trong vụ án, không phải để làm dịu nỗi căm phẫn của cộng đồng, mà quan trọng nhất là để ngăn chặn những bi kịch đau đớn khác có thể xảy ra trong tương lai.

Xin hãy nghĩ đến nụ cười đã tắt của cậu bé 14 tuổi đang nằm bất động kia, đến nỗi tuyệt vọng của người mẹ tận cùng đau thương từ nay chỉ còn lại trơ trọi một mình trên đời, để có một phán quyết phù hợp nhất trong vụ án này, để chúng ta không còn phải trải qua nỗi đau đến tan nát cõi lòng cùng sự căm phẫn đến nghẹn thở như bây giờ nữa.

Hãy chia sẻ cảm xúc, ý kiến của bạn ở box bình luận bên dưới.

Trần Lâm
Bình luận
vtcnews.vn