Nam sinh lớp 8 bị đánh đến chết não khi chơi bóng rổ: Khởi tố vụ án

Bản tin 113Thứ Tư, 27/03/2024 18:49:00 +07:00
(VTC News) -

Công an quận Long Biên (Hà Nội) ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra vụ việc nam sinh lớp 8 bị đánh dẫn đến chết não khiến dư luận bức xúc.

Ngày 27/3, trả lời PV VTC News, lãnh đạo Công an quận Long Biên (Hà Nội) cho biết đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án “Cố ý gây thương tích”, để điều tra vụ việc nam sinh lớp 8 ở phường Việt Hưng bị đánh đến chết não, do mâu thuẫn khi chơi bóng rổ.

Chiều 17/3, em N.H.Đ (SN 2010, học sinh lớp 8), ra sân đình Lệ Mật, phường Việt Hưng (quận Long Biên, Hà Nội), để chơi bóng rổ. Trong lúc chơi, em Đ. xích mích với một bạn tên là K (lớp 6). Sau đó, K. về mách người nhà mình, và người nhà của K. đã ra khu vực sân đình Lệ Mật tìm và đánh khiến em Đ. ngã lăn ra đất. Sau đó chừng 15 phút, em Đ. đã có biểu hiện bất thường, lịm dần đi.

Nam sinh bị đánh đến mức nguy kịch.

Nam sinh bị đánh đến mức nguy kịch.

Em Đ. đã được đưa đến Bệnh viện đa khoa Đức Giang cấp cứu, rồi được chuyển tiếp lên bệnh viện tuyến trung ương với chẩn đoán thương tích ngầm ở vùng đầu, phải phẫu thuật.

"Cháu bị chấn thương sọ não nặng, tiên lượng tử vong. Do bị tổn thương quá nặng nên sự sống của cháu gần như không còn, cố gắng duy trì sự sống từng ngày bằng máy thở", chị L. mẹ (em Đ.) cho biết.

Do tình trạng sức khoẻ của Đ. diễn biến xấu, ngày 26/3, chị L. đã xin chuyển con trai từ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ để tiện chăm sóc.

Minh Tuệ
Bình luận
vtcnews.vn