Chồng cũ đã có bạn gái nhưng vẫn đưa 2 tỷ đồng nói muốn tái hôn với tôi

Gia đìnhThứ Năm, 14/09/2023 07:25:15 +07:00

5 năm sau khi ly hôn, bố của con gái tôi bỗng xuất hiện, đưa ra sổ tiết kiệm 2 tỷ đồng, nói muốn tái hôn để con có đủ bố mẹ; tôi tìm hiểu mới biết anh đã có bạn gái.

5 năm trước, tôi và Phú chia tay nhau vì những mâu thuẫn phát sinh trong đời sống hôn nhân. Tính Phú ưa sự cầu toàn, tỉ mỉ và hay chấp nhặt những chuyện vụn vặt. Còn tôi lại là người phóng khoáng, thích cười nói thoải mái, vô tư. Tôi cũng không biết nấu ăn hay trang trí món ăn, sắp xếp chuyện nhà cửa. Có lẽ vì thế nên Phú chán, rồi hôn nhân dần không tìm được tiếng nói chung, dẫn đến ly hôn. Tôi thì vẫn còn yêu chồng cũ.

Hậu ly hôn, tôi bế con gái nhỏ mới hơn một tuổi về quê mẹ sống. Bố mẹ luôn thương yêu, dang rộng vòng tay che chở mẹ con tôi. Cuộc sống bình yên, thong thả trôi qua suốt 5 năm như vậy. Tôi cũng không còn yêu ai nữa mà lấy con gái và việc kiếm tiền làm niềm vui.

Để bản thân không bị tổn thương và phân tâm nhiều về chồng cũ nên tôi chặn hết mọi cách thức liên lạc với anh. Thậm chí, tôi còn không cho phép mình nhớ về anh hay tìm hiểu thông tin về anh nữa. Nếu Phú muốn thăm con thì đến trường hoặc lâu lâu, mẹ tôi lại chở bé Cún đến nhà ông bà nội để bé chơi vài ngày.

Chồng cũ đã có bạn gái nhưng vẫn muốn tái hôn với tôi. (Ảnh minh họa)

Chồng cũ đã có bạn gái nhưng vẫn muốn tái hôn với tôi. (Ảnh minh họa)

Bỗng nhiên mấy ngày trước, Phú xuất hiện trong nhà tôi. Anh ấy đang chơi đùa cùng con gái, thấy tôi về thì nghiêm nét mặt, trở về với bộ dạng thường thấy. Chúng tôi ngồi nói chuyện nghiêm túc với nhau sau 5 năm chia tay. Phú đưa tôi xem sổ tiết kiệm 2 tỷ và nói ý định muốn tái hợp để cùng tôi nuôi con. Con gái đã lớn, mỗi lần gặp bố đều than thở và mong muốn được ở cùng bố và mẹ. Thấy con như vậy, anh không đành lòng, không nhẫn tâm.

 Tôi nói Phú cho mình thời gian suy nghĩ vì tôi sợ sẽ đổ vỡ lần thứ 2. Nhưng anh khẳng định nếu tái hôn thì dù có như thế nào, anh cũng sẽ không nộp đơn ly hôn nữa.

Sau khi Phú về, tôi kể chuyện cho mẹ nghe thì bà bảo Phú đã có người yêu nhưng vì thương con gái quá nên mới chia tay bạn gái. Chắc anh đã đắn đo lắm mới quyết định quay lại với tôi. Tôi vẫn còn yêu Phú nhưng nếu về sống với nhau chỉ vì con mà không có tình yêu, tôi sợ sẽ đau khổ cả đời. Tôi phải làm sao đây?

(Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam)
Bình luận
vtcnews.vn