Chó lạ mắc bệnh dại tấn công hai học sinh ở Đắk Nông

Tin tứcThứ Sáu, 15/09/2023 16:01:52 +07:00

Mẫu xét nghiệm của con chó lạ tấn công hai học sinh tiểu học ở Đắk Nông có kết quả dương tính với vi rút dại.

Ngày 15/9, một lãnh đạo UBND TP Gia Nghĩa (Đắk Nông) xác nhận, đã có thông báo của cơ quan chức năng về kết quả xét nghiệm mẫu bệnh dại con chó lạ cắn 2 học sinh Trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai (phường Nghĩa Đức).

Theo đó, mẫu xét nghiệm của con chó nói trên dương tính với vi rút dại.

Cùng ngày, ông Nguyễn Văn Đang, Phó Chủ tịch UBND phường Nghĩa Đức cho biết, sau khi nhận được thông báo xét nghiệm của Chi cục Thú y vùng V, chính quyền địa phương đang tiếp tục rà soát xem người dân trên địa bàn có ai bị con chó lạ này cắn không để đưa đến cơ sở y tế điều trị kịp thời.

Mẫu xét nghiệm của con chó lạ tấn công hai học sinh tiểu học có kết quả dương tính với vi rút dại.

Mẫu xét nghiệm của con chó lạ tấn công hai học sinh tiểu học có kết quả dương tính với vi rút dại.

Trước tình hình trên, ngành Y tế tỉnh Đắk Nông khuyến cáo các trường hợp bị chó, mèo cắn không được chủ quan, tự ý điều trị tại nhà mà đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn và hướng dẫn điều trị kịp thời. Tuyệt đối không được sử dụng thuốc nam để điều trị khi bị chó, mèo cắn.

Trước đó, chiều 13/9, em H.N.A.K. và N.T.Đ. (đều là học sinh lớp 3, Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai), đứng ngoài cổng trường để chờ người thân đón về thì bị con chó lạ lao vào tấn công.

Em Đ. bị khâu 3 mũi ở tay, hiện sức khỏe đã ổn định. Riêng em K. bị chó cắn vào miệng, rách rất sâu ở phần môi trên, môi dưới và cằm hiện đã được chuyển xuống TP.HCM để tiếp tục điều trị.

Đến sáng 14/9, người dân TP Gia Nghĩa đã tiêu diệt con chó lạ này để bảo đảm an toàn cho người dân trong khu vực.

Sau khi xảy ra vụ việc, chính quyền địa phương đã phối hợp với ngành y tế lấy mẫu máu của con chó nói trên để làm xét nghiệm bệnh dại.

(Nguồn: tienphong.vn)
Bình luận
vtcnews.vn