Cen Land ra mắt lĩnh vực đào tạo và cung ứng nhân lực toàn cầu

Bất động sảnThứ Sáu, 16/06/2023 07:34:00 +07:00
(VTC News) -

Ngày 15/6/2023, Cen Academy kết hợp tác với các đối tác chiến lược về đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, cung ứng cho thị trường quốc tế.

Trong khuôn khổ sự kiện, Cen Academy ký kết thỏa thuận hợp tác với: WBS Training, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank).

Sau nghi thức ký kết là tọa đàm “Global Job - Cơ hội việc làm toàn cầu” mang tới các thông tin toàn diện về thị trường lao động trong nước và cơ hội, thách thức của người Việt tại các thị trường lớn trên thế giới qua góc nhìn chuyên gia.

Sự kiện đánh dấu bước khởi đầu đầy mạnh mẽ, thể hiện quyết tâm của Cen Land khi bước vào lĩnh vực mới – Phát triển và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường quốc tế.  

Sau hơn 20 năm phát triển với hệ sinh thái dịch vụ bất động sản số 1, Cen Land đã có hành trình dài hiện thực hóa ước mơ của chủ đầu tư, khách hàng trong nước. Luôn theo đuổi sứ mệnh “Giải quyết nỗi đau của xã hội” là kim chỉ nam giúp Cen Land trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản (BĐS) tại Việt Nam. Bước sang năm 2023, với kinh nghiệm, uy tín và tiềm lực tài chính vững mạnh, và tầm nhìn chiến lược 20 năm tiếp theo, Cen Land kì vọng sẽ giúp hàng triệu người Việt trẻ tiếp cận nền giáo dục hàng đầu thế giới cùng cơ hội việc làm toàn cầu.

Cen Land ra mắt lĩnh vực đào tạo và cung ứng nhân lực toàn cầu - 1

Cen Land ra mắt lĩnh vực Đào tạo và cung ứng nhân lực toàn cầu.

Đại diện Cen Land chia sẻ: Lý do Cen Land chưa tham gia mảng xuất khẩu lao động tại các thị trường phổ biến như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan vì đã có rất nhiều công ty triển khai, chất lượng không đồng đều, bỏ trốn nhiều và nhiều lao động phổ thông. Cen Land lựa chọn bước đi khó hơn tại các thị trường cao cấp như: CHLB Đức, Úc vì đây đều là các cường quốc hàng đầu về kinh tế, giáo dục và đang “rất khát” nguồn nhân lực có tay nghề cao, đã qua đào tạo, nhưng tỉ lệ  chỉ bằng khoảng 2 – 3% so với thị trường Nhật, Hàn…Theo đó, các du học sinh Việt Nam sẽ có cơ hội vừa được học tập vừa được đào tạo thực hành, nâng cao kĩ năng chuyên môn, khẳng định được năng lực và vị thế của người Việt trẻ trên hành trình trở thành công dân toàn cầu.

Về chương trình Du học kép tại CHLB Đức, Cen Land đã và đang làm việc với Đại sứ quán, các tổ chức liên quan đến chính sách, xã hội; hợp tác với các trường Đại học, Cao đẳng, THPT và các doanh nghiệp lớn, đảm bảo cung cấp đa dạng chương trình du học, đào tạo kép phù hợp với mọi nhu cầu của học viên ở nhiều ngành nghề, lĩnh vực. Cen Land cam kết cung cấp đủ số lượng và chất lượng người lao động cho các đối tác, doanh nghiệp tại CHLB Đức.

Trong gần 400 nghề nghiệp thiếu nhân lực tại CHLB Đức, Cen Land đã lựa chọn và mang tới những ngành nghề phù hợp nhất với trình độ, chuyên môn và kỹ năng của người Việt như: Kỹ thuật, IT, logistics, điều dưỡng, nhà hàng khách sạn,…

Đặc biệt, để khởi động cho chiến dịch mới, Cen Land và Cen Academy sẽ trao 100 suất học bổng toàn phần học tập tại CHLB Đức, với tổng giá trị lên đến 24 tỷ đồng cho những học viên có thành tích học tập và rèn luyện xuất sắc, đạt được các yêu cầu theo quy định của Cen Academy.

Ngọc Vy
Bình luận
vtcnews.vn