Cây anh đào giúp chống biến đổi khí hậu

Khám pháThứ Năm, 09/04/2020 08:18:39 +07:00
(VTC News) -

Các nhà nghiên cứu Hàn Quốc tin rằng cây anh đào có tác dụng trong việc chống biến đổi khí hậu nhờ khả năng loại bỏ khí nhà kính.

Nghiên cứu từ Viện nghiên cứu lâm nghiệp của Hàn Quốc chỉ ra rằng mỗi cây anh đào 25 tuổi có thể hấp thụ khoảng 9 kg khí thải mỗi loại. 

Theo Viện này, 250 cây anh đào 25 tuổi có khả năng hấp thụ khoảng 2,4 tấn carbon, tương đương với lượng khí thải của 1 chiếc xe chở khách mỗi năm.

Cây anh đào giúp chống biến đổi khí hậu - 1

Cây anh đào có thể giúp chống biến đổi khí hậu. (Ảnh: Getty)

Hàn Quốc hiện trồng khoảng 1,5 triệu anh đào. Theo ước tính, số cây này sẽ hấp thụ một lượng carbon bằng lượng khí thải thải ra từ 6.000 ô tô mỗi năm. 

Con số này được xem là đáng nể với nhiều loài cây khác nhưng vẫn kém xa so với những loài hấp thụ carbon lão luyện như cây óc chó đen, hạt dẻ ngựa, linh sam hay thông. 

Thông thường, cây sẽ hấp thụ khí thải thông qua quá trình hô hấp. Chúng hấp thụ CO2 sau đó cô lập trong thân, rễ, cành và lá. Những cây trên 25 tuôi hấp thụ CO2 tốt hơn những cây già và cây non. 

Một lượng carbon sẽ giải phóng vào khí quyển thường là vài năm sau khi cây chết đi. Một lượng nhỏ cũng được giải phóng trong quá trình cây hô hấp.

Song Hy(Nguồn: Newsweek)
Bình luận
vtcnews.vn