Cách xử lý khi bị keo con voi dính vào tay

Thủ thuậtChủ Nhật, 19/11/2023 07:00:00 +07:00
(VTC News) -

Keo con voi (keo 502) là loại keo có tính bám dính cao, được sử dụng nhiều trong mọi lĩnh vực, nhưng khi bị dính vào da thì đem lại không ít phiền phức cho bạn.

Keo 502 thường được dùng để dính các vật bị bong tróc, tính ứng dụng cao. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, nếu không cẩn thận sẽ bị dính vào tay và rất khó gỡ bỏ.

Khi ngón tay bị keo dính vào, bạn đừng cố kéo mạnh vì dễ làm rách và tổn thương da. Bạn hãy sử dụng 2 mẹo đơn giản dưới đây để loại bỏ phần keo dính trên da.

Không biết cách xử lý sẽ khiên svungf da bị dính keo tổn thương (Nguồn Aboluowang)

Không biết cách xử lý sẽ khiên svungf da bị dính keo tổn thương (Nguồn Aboluowang)

Ngâm tay vào nước ấm

Nếu keo 502 chỉ vừa dính vào ngón tay và chưa khô trong không khí thì chúng ta có thể ngâm ngay ngón tay vào nước ấm, sau đó chườm với đá lạnh để keo tự bong ra. Thông thường sau khi ngâm vài phút, keo sẽ tan dần và ngón tay của bạn sẽ từ từ kéo ra được.

Dùng dầu gió

Khi keo đã khô và cứng lại, lúc này việc sử dụng phương pháp bên trên sẽ khó khăn hơn. Việc sử dụng dầu gió để hòa tan keo 502 là cách hữu hiệu.

Bạn bôi dầu gió lên vùng ngón tay bị dính keo và vùng da ở mép ngón tay. Trong khi bôi, hãy chà xát ngón tay để dung dịch dầu gió có thể thấm vào các khoảng trống. Sau khi xoa vài phút, keo 502 trên ngón tay sẽ tan ra và dễ dàng được loại bỏ.

Keo 502 có đặc tính khô nhanh, nên khi sử dụng bạn nên cẩn thận, sau khi dùng xong nên bảo quản kĩ lưỡng. Tốt nhất, trong quá trình sử dụng, bạn nên đeo gang tay, đánh dấu sẵn các vị trí cần dán, để tránh dán lệch, bơm lượng keo quá nhiều gây dính vào tay.

Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ thì phải để keo xa tầm tay trẻ em. Ko 502 không những có khả năng dính mạnh mà còn là chất hóa học có mùi hăng, gây độc hại.

Thu Hiền(Nguồn: Aboluowang)
Bình luận
vtcnews.vn