Cách tránh phí thẻ ATM

Tài chínhThứ Năm, 25/01/2024 10:11:35 +07:00
(VTC News) -

Để tránh phải nộp phí sử dụng thẻ ATM, khách hàng có thể lựa chọn một số cách như dùng tiền mặt, thẻ tín dụng...

Một số ngân hàng chỉ tính phí khi khách hàng sử dụng thẻ ATM song ở một số nhà băng, chỉ cần sở hữu thẻ ATM là đã bị tính phí. Dưới đây là một số cách giúp khách hàng tránh phí thẻ ATM. 

Dùng tiền mặt

Tiền mặt không tiện lợi bằng thẻ ATM và đòi hỏi người dùng phải quản lý chặt chẽ hơn. Tuy nhiên, nhiều người vẫn sử dụng phương thức thanh toán truyền thống này.

Khi dùng tiền mặt, việc chi quá tay sẽ được hạn chế. Bởi, người dùng có nhiều thời gian hơn để suy nghĩ có nên mua hàng hay không. 

Dùng thẻ tín dụng 

(Ảnh minh họa)

(Ảnh minh họa)

Nếu biết cách tận dụng lợi ích của thẻ tín dụng, khách hàng có thể sử dụng thay cho thẻ ghi nợ. Nên chọn loại thẻ không bị thu phí thường niên và các ưu đãi phù hợp với nhu cầu của bản thân. Tuy nhiên, cần đảm bảo thanh toán đúng hạn cho ngân hàng. Nếu không, khoản phí chậm và lãi phát sinh của việc nộp trễ sẽ lớn gấp nhiều lần so với phí thẻ ATM.

Chọn ngân hàng phù hợp 

Một số ngân hàng vẫn chưa thu phí thẻ ATM. Vì vậy, người dùng có thể cân nhắc kỹ việc chuyển đổi. 

Chấp nhận các yêu cầu cần thiết để tránh việc đóng phí 

Nếu ngân hàng gợi ý cách để tránh đóng phí thì nên xem xét và làm theo. Đó có thể là duy trì số dư tối thiểu trong thẻ hoặc chuyển tiền trực tiếp vào tài khoản. 

Dùng séc

So với thẻ ATM, séc gây nhiều phiền toán hơn trong quá trình sử dụng. Thế nhưng, nếu dùng séc miễn phí, khách hàng có thể cân nhắc thay thế. Một số ngân hàng thu phí ATM nhưng miễn phí séc. Điều quan trọng là phải hiểu các chính sách của ngân hàng.

Bằng Lăng(tổng hợp)
Bình luận
vtcnews.vn