Dưới đây là gợi ý cách làm trứng ngâm nước tương chuẩn vị Hàn Quốc - món ăn ngon và bổ dưỡng.
Nguyên liệu trứng ngâm nước tương
- 6 quả trứng gà
- Ớt sừng đỏ, ớt sừng xanh
- Gia vị: Giấm, muối, đường, nước tương, tỏi, hành lá, mè rang.
Cách làm trứng ngâm nước tương
- Luộc trứng, cho vào nồi 1 muỗng cà phê giấm, 1 muỗng cà phê muối, luộc trong 6 phút để chín lòng đào rồi vớt ra ngâm nước lạnh 5 phút, sau đó bóc trứng.
- Nấu nước ngâm: Cho vào nồi 250ml nước lọc, 250ml nước tương, 120gr đường trắng, nấu sôi rồi để nguội.
- Ớt sừng đỏ, ớt sừng xanh mỗi loại 1 quả thái lát, tỏi băm nguyễn, hành lá thái nhỏ. Cho các loại gia vị này cùng 1 muỗng canh mè rang vào hỗn hợp nước ngâm đã để nguội.
- Xếp trứng vào hũ thủy tinh, đổ nước ngâm ngập trứng và để 6 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh là hoàn tất món trứng ngâm tương ngon tuyệt, chuẩn vị Hàn Quốc.
Bình luận