Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 500 gr vải tươi (đã tách vỏ)
- 1 lít nước
- 500 gr đường đỏ
- 1 túi trà lọc hương vải
Cách làm trà vải đơn giản:
Bước 1. Làm vải ngâm
- Tách vỏ và bỏ hạt từng quả vải.
- Cho vải vào hộp ngâm với 250 gr đường (½ lượng đường) trong 6-8 tiếng. Việc này vừa giúp vải tiết nước thơm mùi đặc trưng, vừa làm thịt vải giòn, đượm vị ngọt ngon hơn.
- ½ lượng đường còn lại đun nhỏ lửa đến khi có màu hổ phách. Sau đó để nguội rồi cho vào hộp vải ngâm.
Bước 2. Chế biến trà vải
- Trà lọc hương vải ngâm với 50ml nước nóng, bỏ túi lọc.
- Cho vào bình nước cốt trà, 80-100 ml nước vải ngâm, đường (điều chỉnh theo khẩu vị), đậy nắp lắc đều.
- Rót ra ly, thêm topping vải ngâm, đá viên và tận hưởng thành quả thôi (có thể trang trí một vài nhánh sả cùng lá bạc hà để thức uống được bắt mắt hơn).
Bước 3: Thưởng thức
Chỉ với vài bước cùng nguyên liệu dễ tìm, bạn đã có cho mình thức uống giải nhiệt mát lạnh ngày hè rồi. Cùng tận hưởng thành quả nha!
Một số lưu ý nhỏ cho bạn:
- Nên chọn quả vải to tròn, nguyên vẹn thì khi ngâm sẽ giòn ngon lâu hơn.
- Vải, nước cốt đường vải phải nguội hoàn toàn mới cho vào ngâm để tránh bị nhũn.
Bình luận