Nguyên liệu làm cá viên chiên bí đỏ
300gr cá thác lác hoặc cá ba sa phi lê, 200gr bí đỏ, 1 lòng đỏ trứng gà, 100gr bột bắp, hành tím, tỏi.
Gia vị: muối, đường, nước mắm, tiêu, hạt nêm.
Cách làm cá viên chiên bí đỏ
Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn rửa sạch cá phi lê rồi thấm khô. Sau đó, cho cá vào máy xay nhuyễn. Gọt vỏ bí đỏ, cắt miếng nhỏ rồi hấp chín. Bí chín thì bạn nghiền nhuyễn bí ra. Hành tỏi băm nhuyễn.
Trộn nhân
Bạn cho cá xay nhuyễn, bí đỏ nghiền, hành tím, tỏi vào một tô lớn. Sau đó thêm vào tô 1/2 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê nước mắm.
Đập lòng đỏ trứng gà và bột bắp vào hỗn hợp, sau đó trộn đều tay đến khi hỗn hợp dẻo mịn và kết dính tốt.
Nặn viên
Dùng tay thoa một chút dầu để chống dính, sau đó lấy một lượng hỗn hợp vừa đủ, vo tròn thành những viên nhỏ, đường kính từ 2-3cm
Chiên cá viên
Bạn cho nhiều dầu vào chảo, đun ở lửa vừa. Khi dầu sôi, thả từng viên cá vào. Chiên đến khi cá viên chín vàng đều và lan tỏa mùi thơm (khoảng 5-7 phút). Bạn vớt cá viên ra và để ráo dầu.
Bạn xếp cá viên chiên bí đỏ ra đĩa, trang trí với rau xà lách và ăn kèm với đu đủ ngâm chua. Bạn có thể chấm cá viên chiên với tương ớt, tương đen hoặc sốt mayonnaise.
Bình luận