• Zalo

Cách làm bánh đào nướng thơm giòn tuyệt hảo

Đời sốngThứ Bảy, 09/09/2017 09:13:00 +07:00Google News

Từng miếng đào tươi quyện cùng nước sốt ngọt lịm màu caramen óng ả hấp dẫn đến không thể cầm lòng, chắc chắn, bé yêu sẽ không thể từ chối một bữa xế tuyệt vời như vậy rồi.

Hãy tạo cho bé một bất ngờ thú vị với bí mật ngọt ngào ẩn chứa bên trong chiếc bánh nướng. Bẻ đôi chiếc bánh và phần nhân đào ngọt lịm bên trong sẽ hé mở. Quá tuyệt cho một bữa chiều phải không nào? Còn chần chừ gì nữa, cùng học ngay cách làm dưới đây nhé!

NGUYÊN LIỆU:

- Bột mì

- Quả đào tươi bỏ hạt, thái hạt lựu

- Muối

- Đường

- Đường bột mịn (đường làm bánh)

- Dầu dừa

- Mứt đào

- Bơ tươi

- Nước cốt chanh

- Bột quế

- Sữa tươi

- Lòng đỏ trứng gà

CÁCH LÀM:

Bước 1: Đổ 3 chén bột mì + ½ thìa cà phê muối + ½ thìa canh đường vào một tô sạch rồi trộn đều.

Bước 2: Thêm 2/3 chén dầu dừa vào bột rồi trộn đều. Đổ khoảng 3/4 cốc nước vào bột rồi dùng tay nhào cho bột thật dẻo.

Bước 3: Dùng màng bọc thực phẩm bọc viên bột lại rồi ủ bột trong khoảng 1 giờ.

Bước 4: Cho 1/2 thìa canh mứt đào + 1 thìa canh bơ tươi vào 1 chiếc bát nhỏ. Cho bát vào quay trong lò vi sóng trong khoảng 20 giây

Bước 5: Cho đào đã thái nhỏ ra 1 tô sạch, đổ mứt đào vừa làm vào, thêm 2 thìa cà phê nước cốt chanh, 1/2 thìa cà phê bột quế vào trộn đều.

Bước 6: Bột sau khi ủ bỏ ra khỏi màng bọc. Cán mỏng bột rồi cắt thành những miếng bột hình chữ nhật bằng nhau.

Bước 7: Đặt miếng bột hình chữ nhật vào khay, quét 1 lớp mỏng lòng đỏ trứng gà xung quanh viền bột.

Video: Tự làm bánh nướng hạnh nhân hoa quả giàu vitamin tại nhà

Bước 8: Dùng thìa nhỏ múc đào đặt vào giữa miếng bột.

Bước 9: Dùng miếng bột khác, đặt úp lên mặt miếng bột vừa xếp nhân. Dùng đầu của chiếc dĩa ấn quanh viền để 2 miếng vỏ bột dính liền vào nhau.

Bước 10: Quét thêm 1 lớp lòng đỏ trứng gà ở viền bánh. Rồi cho cả khay bánh vào lò nước ở nhiệt độ 190 độ C trong khoảng 30 - 35 phút.

Bước 11: Cho 1 chén đường bột mịn + 2 đến 4 thìa canh sữa tươi vào tô và khuấy đều tay đến khi được sốt đường sánh mịn.

Bước 12: Lấy bánh ra khỏi lò nước, rưới nước sốt đường vừa làm lên mặt trên của bánh.

Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh tuyệt vời này rồi. Bẻ đôi chiếc bánh và khám phá bí mật ngọt ngào bên trong ngay thôi!

Chúc bạn thành công!

Như Quỳnh (Theo Tasty)
Bình luận
vtcnews.vn