Bảo quản rau xà lách
Đựng rau vào 1 tô thủy tinh, đặt lớp khăn giấy khô lên trên. Sau đó dùng màng bọc lại. Bằng cách này, khăn giấy có tác dụng hút nước, giúp rau khô thoáng bởi càng tiếp xúc với nước rau càng nhanh bị nát và hỏng
Bảo quản hành tỏi khô
Dùng một nồi hấp bằng tre là phương pháp hữu ích giúp bảo quản hành và tỏi. Nồi hấp với những khe hở cung cấp lỗ thông gió, bảo vệ các loại thực phẩm này khỏi ánh sáng. Điều này giúp ngăn chặn sự nảy mầm và sử dụng chúng được lâu hơn.
Bảo quản hành lá
Ngay cả việc cho hành lá vào tủ lạnh cũng khiến chúng nhanh bị héo, để bảo quản được lâu hơn hãy thái hành và cho vào một chai nhựa sau đó bỏ vào tủ lạnh. Khi cần chế biến món ăn, hãy lắc để lấy được phần bạn cần số còn lại hãy tiếp tục bỏ vào tủ và sử dụng dần nhé.
Bảo quản măng tây
Sử dụng khăn giấy cuốn quanh phần cuống măng tây để có tác dụng giữ nước giúp măng được tươi lâu hơn.
Bảo quản táo cùng khoai tây
Nên bảo quản khoai tây cùng táo vì khí ethylene từ táo có thể đẩy nhanh quá trình chín của một số loại thực phẩm khác nhưng lại hạn chế quá trình nảy mầm của khoai tây.
Bảo quản cà rốt
Bạn có thể bảo quản cà rốt trong vòng 2 tuần nếu gọt vỏ và dùng giấy bạc bọc lại và đặt trong tủ lạnh.
Không rửa thực phẩm khi chưa sử dụng
Tránh rửa hoa quả, rau củ khi bạn chưa cần sử dụng chúng. Bởi môi trường ẩm có thể kích thích nấm mốc khiến thực phẩm không được tươi ngon và có hại cho sức khỏe con người.
Bảo quản dứa
Dứa sau khi mua về, nếu bạn muốn bảo quản trong thời gian dài hãy cắt phần lá dứa và úp ngược chúng. Điều này sẽ giúp cân bằng lượng đường và giữ dứa được tươi lâu hơn.
Bình luận