Cá sấu 'quái vật', đi bằng 2 chân như khủng long

Khám pháThứ Ba, 16/06/2020 06:55:00 +07:00
(VTC News) -

Dấu chân khổng lồ được tìm thấy ở Hàn Quốc không phải là của một loài thằn lằn bay cổ đại mà là của một con cá sấu dài gần 4 m sống cách đây 110-120 triệu năm.

Con cá sấu này nặng hơn 450 kg, có hàm răng sắc như dạo cao thuộc loài Batrachopus grandis. Batrachopus grandis có khả năng ăn bất cứ thứ gì mà chúng muốn, kể cả khủng long. 

"Cá sấu thông thường di chuyển với tư thế ngồi xổm và tạo ra những lối đi khá rộng. Nhưng kỳ lạ là lối đi mà chúng tôi tìm thấy lại khá hẹp, giống như một con cá sấu đang giữ thăng bằng trên dây", giáo sư Kyung Soo Kim tới từ Đại học giáo dục quốc gia Chinju (Hàn Quốc) cho biết. 

Cá sấu 'quái vật', đi bằng 2 chân như khủng long - 1

Dấu chân mà Batrachopus grandis để lại. (Ảnh: Tiến sĩ Seul Mi Bae)

Cùng với việc không có dấu vết của phần đuôi quét đất, nhóm của Kim tin rằng sinh vật trên di chuyển bằng 2 chân. 

Kết luận này được đưa ra sau khi phân tích 100 dấu chân với kích cỡ có chiều dài 18-24cm được tìm thấy ở thành phố Sacheon, Hàn Quốc.

"Chúng di chuyển giống như cách di chuyển của nhiều loài khủng long, nhưng dấu chân không phải do khủng long tạo ra. Khủng long và hậu duệ chim của chúng đi bằng ngón chân. Cá sấu đi trên mặt phẳng để lại dấu vết rõ ràng, giống như con người vậy", Kim cho hay. 

Tiến sĩ Anthony Romilio, nhà cổ sinh vật học tới từ Đại học Queensland cho biết dấu vết của hóa thạch cá sấu cố đại khá hiếm ở châu Á nên việc tìm thấy gần 100 dấu chân ở Hàn Quốc là điều phi thường. 

Diệu Hoa(Nguồn: FOX News)
Bình luận
vtcnews.vn