Mổ bụng cá sấu, rụng rời phát hiện cơ thể người

Khám pháThứ Năm, 30/04/2020 06:50:47 +07:00
(VTC News) -

Dù đang tìm kiếm nạn nhân, dân địa phương vẫn không khỏi kinh hãi khi mổ bụng con cá sấu và phát hiện xác người đàn ông bị nó ăn thịt 13 ngày trước đó.

Ông Syafri (55 tuổi) và bạn đi đặt bẫy cá ở con sông Lakar gần ngôi làng Teluk Lanus nơi họ sinh sống. Con cá sấu dài 4 m sau khi phát hiện người lạ liền lao tới tấn công ông Syafri rồi kéo xuống nước. Người bạn đi cùng hét lên cầu cứu nhưng không kịp. 

Đội cứu hộ sau đó lao vào tìm kiếm người đàn ông 55 tuổi. Nhưng tận 13 ngày sau, tức sáng 29/4, họ mới tìm thấy một cái chân bị ngoặm đứt trước khi người dân dùng lưới tóm gọn con cá sấu. 

Mổ bụng cá sấu, rụng rời phát hiện cơ thể người  - 1

Khu vực nạn nhân bị tấn công từng xảy ra các tai nạn tương tự. (Ảnh: Today)

Sau khi bắn chết nó, dân làng mổ bụng con vật và phát hiện thi thể của ông Syafri. 

Heru Sutmantoro, người đứng đầu Cơ quan Bảo tồn tài nguyên thiên nhiên tỉnh Riau gọi cái chết của nạn nhân là một thảm kịch. Tuy nhiên, ông cho rằng người dân lẽ ra nên liên lạc với chính quyền trước khi giết con vật bởi nó nằm trong danh sách động vật được bảo vệ. 

Ông Heru cho biết từ tháng 6/2019, giới chức đã cảnh báo người dân không di chuyển gần khu đầm lầy nhiều cá sấu gần sông Lakar. 

"Từ lâu, chúng tôi cảnh báo dân làng tránh xa môi trường sống của cá sấu nước mặn và cẩn thận quanh khu vực đó. Đây không phải là cuộc tấn công đầu tiên, các cuộc tấn công tương tự từng xảy ra trước đây quanh sông Lakar. Nạn nhân có lẽ không biết khu vực này là môi trường sống của cá sấu nước mặn", ông Heru cho hay. 

Song Hy(Nguồn: Daily Mail)
Bình luận
vtcnews.vn