Ca dương tính với SARS-CoV-2 vừa ghi nhận ở Hà Nội từng đi những đâu?

Tin tứcThứ Sáu, 07/08/2020 11:46:00 +07:00
(VTC News) -

Bệnh nhân cùng gia đình gồm 7 người đi du lịch tại Đà Nẵng khoảng 3 ngày sau đó về nhà tự cách ly không đi ra ngoài, không tiếp xúc với ai.

Sáng 7/8, theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 tại huyện Phúc Thọ là nữ, 30 tuổi, nghề nghiệp nội trợ, trú tại thôn 1, xã Vân Phúc, huyện Phúc Thọ.

Từ ngày 24/7 đến 26/7, bệnh nhân cùng gia đình gồm 7 người đi du lịch tại Đà Nẵng, ở tại khách sạn số 13-17, Dương Đình Nghệ, quận Sơn Trà.

Ca dương tính với SARS-CoV-2 vừa ghi nhận ở Hà Nội từng đi những đâu? - 1

Người dân Hà Nội khai báo y tế và test nhanh COVID-19.

Trong thời gian ở Đà Nẵng, gia đình đi tắm biển Mỹ Khê, tới chùa Linh Ứng và đến phố cổ Hội An, Bà Nà Hill.

Ngày 27/7 bệnh nhân và gia đình về Hà Nội trên chuyến bay VN7282, số ghế 28D, hạ cánh xuống sân bay Nội Bài lúc 2h30. Sau đó, mọi người thuê xe 16 chỗ về huyện Phúc Thọ.

Cả gia đình tự cách ly tại nhà, không tiếp xúc với ai bắt đầu từ ngày 27/7.

Ngày 2/8, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt nhẹ 38 độ C, ho, tự điều trị tại nhà tới ngày 5/8.

11h30 ngày 6/8, bệnh nhân được Trung tâm Y tế Phúc Thọ lẫy mẫu xét nghiệm gửi CDC Hà Nội.

2h ngày 7/8, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân được đưa đến điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Đại diện CDC Hà Nội cho biết, ngay sau khi nhận được kết quả xét nghiệm, Trung tâm thông báo cho Trung tâm Y tế Phúc Thọ điều tra các địa điểm liên quan và điều tra các trường hợp tiếp xúc gần.

Kết quả điều tra sơ bộ ghi nhận 8 trường hợp F1. Những trường hợp này cũng đã được lấy mẫu bệnh phẩm và đưa đi cách ly tập trung. Hiện CDC Hà Nội vẫn đang tiếp tục điều tra lịch trình di chuyển của bệnh nhân và rà soát những người có liên quan, tiếp xúc với bệnh nhân để cách ly, theo dõi sức khỏe.

Trung tâm vẫn tiếp tục tuyên truyền cho người dân tại khu vực xung quanh nhà bệnh nhân và những nơi có liên quan để chủ động thực hiện các biện pháp phòng tránh dịch.

Video: Đưa người thân của bệnh nhân nghi mắc COVID-19 đi cách ly

Phạm Quý
Bình luận
vtcnews.vn