(VTC News) - Theo PGS TS Nguyễn Thị Lâm, phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng, chưa có điều tra riêng nào về khẩu phần ăn học sinh tiểu học trong nhà trường.
Tuy nhiên nghiên cứu riêng lẻ tại một số trường học cho thấy, các suất ăn hiện mới chú trọng đến an toàn, không ngộ độc chứ chưa đảm bảo được tính cân đối hợp lý không khẩu phần ăn.
Nhiều trường cung cấp năng lượng quá nhu cầu của trẻ, nhu cầu 2000 Kca nhưng các bữa ăn cung cấp đến 2600-2700 Kcal.
Năng lượng được cung cấp bởi chất béo nhiều, đa số là các món ăn xào rán đậm độ năng lượng, trong khi lượng rau xanh lại rất thấp.
Theo khuyến cáo, lượng rau xanh trẻ tiêu thụ hiện mới đạt khoảng 160gr/người,ngày trong khi khuyến cáo trẻ lứa tuổi tiểu học nên đạt mức từ 200-300 gr rau xanh.
Tuy nhiên nghiên cứu riêng lẻ tại một số trường học cho thấy, các suất ăn hiện mới chú trọng đến an toàn, không ngộ độc chứ chưa đảm bảo được tính cân đối hợp lý không khẩu phần ăn.
Ảnh chỉ mang tính chất minh họa |
Nhiều trường cung cấp năng lượng quá nhu cầu của trẻ, nhu cầu 2000 Kca nhưng các bữa ăn cung cấp đến 2600-2700 Kcal.
Năng lượng được cung cấp bởi chất béo nhiều, đa số là các món ăn xào rán đậm độ năng lượng, trong khi lượng rau xanh lại rất thấp.
Theo khuyến cáo, lượng rau xanh trẻ tiêu thụ hiện mới đạt khoảng 160gr/người,ngày trong khi khuyến cáo trẻ lứa tuổi tiểu học nên đạt mức từ 200-300 gr rau xanh.
P.V
Bình luận