Xao xuyến mùa thu Hà Nội
Những ngày cuối tháng 8, phố phường, quán xá, ẩm thực đều khoác lên mình chiếc áo vàng rực rỡ của mùa thu Hà Nội.
Những ngày cuối tháng 8, phố phường, quán xá, ẩm thực đều khoác lên mình chiếc áo vàng rực rỡ của mùa thu Hà Nội.
Việc ăn nhiều cơm sẽ tạo ra những thay đổi trong cơ thể, có cả những biến đổi không tốt cho sức khỏe.
Nhiều bậc phụ huynh ở Thái Bình bức xúc sau khi nhìn thấy suất cơm bán trú của con em mình với chỉ hai miếng chả và một miếng trứng tráng mỏng dính.
Với 90 loại chất dinh dưỡng, vitamin, cây chùm ngây từ hàng chục năm nay đã được người dân nhiều nước trên thế giới sử dụng như một thực phẩm bổ dưỡng với nhiều công dụng chữa bệnh, tại Việt Nam, cây chùm ngây đã được chiết xuất thành sản phẩm cốm chùm ngây 100% với những công dụng vượt trội.
Người dân tại phường 7, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang mua gạo về nấu cơm, sau khi ăn, toàn bộ phần cơm thừa để lại sau 2 ngày chuyển đổi sang màu tím sen.
Nhiều người có thói quen ăn nhiều hoa quả hàng ngày, đặc biệt những trái cây có hàm lượng đường cao mà không biết rằng ăn quá nhiều trái cây trong khi không bổ sung thêm ngũ cốc, rau xanh sẽ gây hại cho sức khỏe.
Cơm đã trở thành thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn người Việt, nhưng cơm có thực sự tốt khi ăn hàng ngày hay không?
Bước vào mùa hè thời tiết nắng nóng, thức ăn rất nhanh hỏng, chính vì vậy phải biết cách bảo quản thì mới đảm bảo chất lượng của thức ăn.
Nghiên cứu của các nhà khoa học tại Đại học Havard danh tiếng của nước Mỹ lại cho rằng, việc ăn cơm trắng hàng ngày có thể gây nguy cơ tiểu đường.
Một người dân ở TP. Nha Trang phát hiện cơm của nhà mình có màu đỏ lạ sau khi nấu, dù đã ngâm qua nước và để ở bên ngoài hơn 1 tuần, cơm vẫn không bị thiu rữa.
Ăn cơm nguội tiết kiệm nhưng ăn cơm nguội để lâu mà không được bảo quản đúng cách lại gây nguy hiểm khôn lường. Nhân Hòa (tổng hợp)
Cốm là một trong những món ăn đặc trưng của mùa thu, từ cốm có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau.
Cơm cháy là món ăn ngon, có cách làm khá đơn giản, lại không mất quá nhiều thời gian chế biến, vì thế để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.
Cách làm món niêu cá ủ hương nóng hổi cho bữa cơm mùa thu tuyệt vời khó quên.
Từ xa xưa, cà pháo đã đi vào ca dao như một dấu ấn, một chút hồn Việt khắc khoải, chẳng nguôi ngoai của mỗi người con khi đi xa nhớ đến quê nhà.
Hè đến là dịp sen nở. Trong đó lá sen được người Huế tận dụng để làm món cơm hấp lá sen tao nhã quyện với những hạt cơm dẻo bùi.
Các nhà khoa học đã đưa ra biện pháp để giảm đến 60% lượng calo đơn giản chỉ qua cách nấu cơm.
(VTC News) - Để tạo màu xanh bắt mắt cho cốm, một vài nơi sản xuất cốm ở Mễ Trì Hạ (Hà Nội) đã dùng một loại "chất lạ" vảy vào cốm.
(VTC News) - Video ghi lại hình ảnh một người phụ nữ chế biến cốm ngay giữa đường, dùng một dung dịch lạ nhuộm màu xanh biếc cho rổ cốm trắng.
(VTC News) - Đó là một quy định trong dự thảo Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng, kinh doanh bất động sản mà Bộ XD đang soạn thảo.
Công an phường Đông Hưng Thuận, quận 12 - TPHCM cho biết đang thụ lý giải quyết vụ xô xát giữa ông Trương Phú Dự, cảnh sát khu vực với một chủ tiệm cơm.
(VTC News) - Bà con nơi đây quan niệm: Cơm không có để ăn còn chịu được, chứ không có rượu uống thì không chịu được.
Ở đồng bằng sông Cửu Long có một số người không ăn cơm trong hàng chục năm trời mà vẫn sống khỏe mạnh.
(VTC News) - Theo PGS TS Nguyễn Thị Lâm, phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng, chưa có điều tra riêng nào về khẩu phần ăn học sinh tiểu học trong nhà trường.
Đột nhiên sau vài ngày bỏ ăn, chẳng hiểu nguyên nhân gì mà cứ động đến cơm hay thức ăn Tuyến lập tức nôn thốc tháo.
(VTC News)- Đội tuyển SIFE (Trường ĐH Kinh tế Quốc dân) đã tổ chức thành công chương trình “Ngày hội văn hóa làng cốm Mễ Trì” năm 2012 .