'Bông hồng lai' thành thạo 4 ngôn ngữ viết tiểu thuyết đầu tay kể mối tình cũ

Giới trẻThứ Tư, 20/05/2020 16:30:00 +07:00
(VTC News) -

Cô giáo mang hai dòng máu Việt -Trung ra mắt cuốn tiểu thuyết 'Lỡ hẹn Paris' kể về mối tình với bạn trai đã mất.

Tina Yuan (Nguyễn Thị Thương) là cô gái 9X mang hai dòng máu Việt – Trung. Cô gái này thành thạo 4 ngôn ngữ: Tiếng Trung, Tiếng Anh, Tiếng Việt, Tiếng Hàn được cộng đồng mạng yêu quý với những hoạt động truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ Việt.

Tốt nghiệp chuyên ngành Truyền thông Đại chúng (Mass Communication) tại Singapore và Đại học Đông Hoa Thượng Hải, Tina Yuan đã dùng những kiến thức của mình để trở thành tình nguyện viên năng nổ với các chiến dịch vì môi trường và quảng bá văn hóa Việt tại nước ngoài.

Đồng thời cô là một trong những giáo viên dạy tiếng Anh cho cộng đồng lao động Việt Nam tại Singapore giúp những người này cải thiện trình độ hòa nhập cộng đồng.

'Bông hồng lai' thành thạo 4 ngôn ngữ viết tiểu thuyết đầu tay kể mối tình cũ - 1

Tina Yuan (Nguyễn Thị Thương).

Bên cạnh đó, với khả năng ngoại giao cùng diện mạo xinh đẹp, Tina Yuan thường xuyên đảm nhiệm vai trò người dẫn chương trình cho hội Phật tử Việt Nam tại Singapore. Khi còn sinh sống và làm việc tại Singapore, Tina Yuan còn là cộng tác viên cho trang báo mạng Stomp.

Cô gái mang hai dòng máu Việt -Trung, sắp trở lại Việt Nam với tác phẩm văn học đầu tay mang tên “Lỡ hẹn Paris”. Đây là tiểu thuyết ngôn tình của một cô gái trẻ với mối tình đã qua.

Câu chuyện xoay quanh mối tình lãng mạn của họ bắt đầu từ Việt Nam – Trung Quốc cho đến khi anh qua đời tại nước Pháp.

'Bông hồng lai' thành thạo 4 ngôn ngữ viết tiểu thuyết đầu tay kể mối tình cũ - 2

Tina Yuan từng là cộng tác viên cho trang báo mạng Stomp.

'Bông hồng lai' thành thạo 4 ngôn ngữ viết tiểu thuyết đầu tay kể mối tình cũ - 3

Cô gái này cũng thích đi du lịch, khám phá các vùng đất mới.

Tina Yuan chia sẻ: “Cuốn tiểu thuyết này, cũng thay lời của rất nhiều các bạn khi yêu. Đâu đó trong những đoạn văn chân thật từ cảm xúc bạn sẽ bắt gặp hình ảnh của mình trong đó. Tôi tin chắc hẳn nó gần như giống với nhiều cuộc tình của các bạn trẻ.

Tình yêu, giận hờn, sự tha thứ, đến một cách giản dị của hai người say nắng khi đang yêu. Nước mắt của một mối tình chớm nở chóng tàn khi người yêu không thể bên cô".

Tina Yuan đã làm sống lại hình ảnh của nhân vật trong truyện bằng những lời văn xuôi ướt át và cả những ngôn từ các cặp đôi dành cho nhau. Nó chứa đựng biết bao nhiêu là cảm xúc, nỗi niềm trong tâm trạng từng nhân vật cô kể lại.

Hạnh phúc của Tina Yuan là được trao đi những giá trị cho cộng đồng và được viết lên những cảm xúc thông qua những áng văn chương để đến gần hơn với các bạn trẻ.

Gia Linh
Bình luận
vtcnews.vn