Bộ VHTTDL yêu cầu xử lý nghiêm vụ Lưu Thiên Hương và NSƯT Minh Huyền

Sao ViệtThứ Hai, 15/01/2024 10:03:54 +07:00

PGS.TS. Lê Anh Tuấn - Vụ trưởng Vụ Đào tạo, Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch cho biết đã yêu cầu các đơn vị liên quan xử lý nghiêm vụ Lưu Thiên Hương.

"Chúng tôi đã nhận được báo cáo từ Nhạc viện TP.HCM về việc giải quyết đơn kiện của giảng viên Lưu Thiên Hương, tố cáo bị đồng nghiệp là giảng viên Minh Huyền có hành xử vi phạm đạo đức. Chúng tôi đã yêu cầu Nhạc viện làm thật nghiêm để không làm ảnh hưởng tới hình ảnh của đơn vị giáo dục, đặc biệt là hình ảnh, uy tín của giảng viên trong trường", PGS.TS. Lê Anh Tuấn cho biết.

Bộ VH-TT&DL đã nhận được báo cáo của Nhạc viện TP.HCM về việc Lưu Thiên Hương bị NSƯT M.H. ném điện thoại vào người.

Bộ VH-TT&DL đã nhận được báo cáo của Nhạc viện TP.HCM về việc Lưu Thiên Hương bị NSƯT M.H. ném điện thoại vào người.

Theo báo cáo từ Nhạc viện TP.HCM, ngày 10/1, tại Phòng Hòa nhạc B, Khoa Jazz-Pop-Rock và Công nghệ âm nhạc tổ chức thi học kỳ cho sinh viên. 

Trong lúc chấm thi chuyên môn có sự mâu thuẫn, tranh cãi trong vấn đề chấm điểm giữa giảng viên Lưu Thiên Hương (nhạc sĩ, giảng viên thỉnh giảng) và giảng viên Võ Thị Minh Huyền (giảng viên biên chế). 

Sau sự việc, Quyền Giám đốc Nhạc viện TP.HCM Hoàng Ngọc Long nhận được đơn kiện và đoạn video sự việc qua mạng xã hội Zalo của giảng viên Lưu Thiên Hương. Theo đó, nữ nhạc sĩ kiện giảng viên Võ Thị Minh Huyền - Khoa Jazz-Pop-Rock và Công nghệ âm nhạc về việc vi phạm đạo đức, xúc phạm đồng nghiệp. 

Lãnh đạo Nhà trường cho biết, thời điểm này trường đang tổ chức thi cử, lại vào thời điểm cuối năm nên các khoa đều bận. Tuy nhiên, nhận thấy mức độ quan trọng của sự việc nên đến 15h ngày 12/1, Nhạc viện TP.HCM tổ chức cuộc họp với sự tham dự của các thành phần liên quan: Đảng ủy; Ban Giám đốc; Trưởng khoa Jazz-Pop-Rock và Công nghệ âm nhạc; Trưởng Ban Thanh tra nhân dân; Phòng Đào tạo, Quản lý khoa học và Hợp tác Quốc tế, Phòng Hành chính -Tổng hợp; Bộ phận Tổ chức cán bộ, Phòng Công tác Học sinh, Sinh viên. 

“Sau khi bàn bạc xem xét sự việc, Hội đồng xét thấy giảng viên Minh Huyền trong lúc nóng giận đã không kiểm soát được hành vi, có thái độ và hành động chưa dùng chuẩn mực của giảng viên. 

Hội đồng thống nhất đưa ra hình thức xử lý mức kỷ luật khiển trách đối với giảng viên Võ Thị Minh Huyền, đề nghị giảng viên Võ Thị Minh Huyền đưa ra lời xin lỗi đối với giảng viên Lưu Thiên Hương trong cuộc họp hòa giải sắp tới của Nhạc viện, xử lý đúng theo quy định của Quy tắc ứng xử của Nhạc viện TP.HCM”, TS. Hoàng Ngọc Long báo cáo.

Được biết, hôm nay (15/1), Nhạc viện sẽ mời giảng viên Minh Huyền và nhạc sĩ Lưu Thiên Hương cùng làm việc cụ thể, rõ ràng hơn. 

(Nguồn: Vietnamnet)
Bình luận
vtc.vn