Nhạc viện TP.HCM lập hội đồng kỷ luật viên chức sau sự việc của Lưu Thiên Hương

Sao ViệtThứ Tư, 17/01/2024 06:30:00 +07:00
(VTC News) -

Ban lãnh đạo nhà trường đề nghị Lưu Thiên Hương và NSƯT Minh Huyền nghiêm túc kiểm điểm, cam kết không để xảy ra tình trạng tương tự.

Trả lời VTC News, Giám đốc Nhạc viện TP.HCM Hoàng Ngọc Long cho biết buổi họp mặt giảng hoà của nhạc sỹ Lưu Thiên Hương và giảng viên Minh Huyền đã được diễn ra vào sáng 16/1.

Phía Nhạc viện TP.HCM đã có báo cáo chi tiết gửi Lãnh đạo Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch (VHTTDL) về nội dung cuộc họp hòa giải giữa hai giảng viên vào tối cùng ngày.

Trong buổi làm việc, sau khi trình bày về sự việc, nhạc sỹ Lưu Thiên Hương và giảng viên Võ Thị Minh Huyền đều thừa nhận lỗi của mình trong sự việc vừa qua và gửi lời xin lỗi Nhạc viện TP.HCM vì để sự việc không hay gây ảnh hưởng đến hình ảnh đội ngũ giảng viên, ban quản lý, lãnh đạo nhà trường.

Ông Long khẳng định ban lãnh đạo Nhạc viện TP.HCM đã phê bình và đề nghị hai giảng viên nghiêm túc kiểm điểm, cam kết không để xảy ra tình trạng tương tự. 

Đối với hành động ném điện thoại trong lúc nóng giận của giảng viên Minh Huyền, hội đồng trường đã đưa ra hình thức xử lý kỷ luật và đề nghị giảng viên Minh Huyền xin lỗi ngay trong buổi gặp mặt.

Còn về phía Lưu Thiên Hương, cô vẫn tiếp tục giảng dạy tại Nhạc viện, gỡ bài tố đồng nghiệp trên trang Facebook cá nhân, khép lại tranh cãi.

Tuy nhiên, với hành động đăng tải clip, tạo sóng dư luận của Lưu Thiên Hương đã làm ảnh hưởng uy tín nhà trường, của người giảng viên. Ban lãnh đạo Nhạc viện TP.HCM cho biết sắp tới sẽ thành lập Hội đồng kỷ luật viên chức và tổ chức họp Hội đồng xem xét hình thức kỷ luật theo quy định các trường hợp phát sinh trong tương lai, đồng thời rút kinh nghiệm trong toàn thể giảng viên.

Nhạc sỹ Lưu Thiên Hương và NSƯT Minh Huyền nhận sai, gửi xin lỗi nhà trường và cả hai vẫn tiếp tục giảng dạy tại Nhạc viện TP.HCM.

Nhạc sỹ Lưu Thiên Hương và NSƯT Minh Huyền nhận sai, gửi xin lỗi nhà trường và cả hai vẫn tiếp tục giảng dạy tại Nhạc viện TP.HCM.

Ồn ào bắt nguồn từ 12/1, nhạc sỹ Lưu Thiên Hương đăng tải nội dung sự việc không hay xảy ra tại buổi chấm thi nội bộ của Nhạc viện TP.HCM.

Trong bài viết nói về kiến thức chuyên môn, Lưu Thiên Hương cho rằng một đồng nghiệp của mình ở Nhạc viện không hiểu beat master (bản beat đã được căn chỉnh, xử lý âm thanh) là gì, việc cấm học sinh hát beat master điều rất vô lý, quan điểm này sẽ kiềm chế sự sáng tạo của học sinh. Nhạc sỹ cho biết cô đã góp ý nhưng bị phớt lờ và sau đó nữ đồng nghiệp này có hành động ném điện thoại vào người cô.

Sau khi sự việc xảy ra, Lưu Thiên Hương cho biết, cô đã gửi thông báo nội dung sự việc đến nhà trường để có hướng xử lý nhưng nhà trường không có phản hồi nên cô quyết định đăng tải sự việc lên trang cá nhân.

Ngay sau đó, VTC News đã liên hệ với ông Hoàng Ngọc Long, Giám đốc Nhạc viện TP.HCM để kiểm chứng thông tin.

Ông Long cho biết ban giám đốc đã tiếp nhận thông tin trên và vì đây là sự việc nhạy cảm, ông chưa thể nói thêm gì. Nhưng về phía Nhạc viện đã nhanh chóng tổ chức cuộc họp với sự tham dự của các thành phần liên quan.

Hành động nóng giận của giảng viên Minh Huyền và cách giải quyết của Lưu Thiên Hương đều gây ra phản ứng trái chiều.

Hành động nóng giận của giảng viên Minh Huyền và cách giải quyết của Lưu Thiên Hương đều gây ra phản ứng trái chiều.

Trong cuộc họp, Hội đồng xét thấy giảng viên Minh Huyền trong lúc nóng giận đã không kiểm soát được hành vi, có thái độ và hành động chưa đúng chuẩn mực của giảng viên. Hội đồng thống nhất đưa ra hình thức xử lý mức kỷ luật khiển trách đối với giảng viên Minh Huyền, đề nghị cô đưa ra lời xin lỗi đối với giảng viên Lưu Thiên Hương trong cuộc họp hòa giải sắp tới của Nhạc viện, xử lý đúng theo quy định của Quy tắc ứng xử của Nhạc viện TP.HCM.

Về phía Bộ VHTTDL, PGS.TS. Lê Anh Tuấn - Vụ trưởng Vụ Đào tạo cho biết đã yêu cầu các đơn vị liên quan xử lý nghiêm vụ việc liên quan tới Lưu Thiên Hương và NSƯT Minh Huyền sau khi nhận được báo cáo từ Nhạc viện TP.HCM.

Bộ VHTTDL yêu cầu Nhạc viện làm thật nghiêm để không làm ảnh hưởng tới hình ảnh của đơn vị giáo dục, đặc biệt là hình ảnh, uy tín của giảng viên trong trường. 

Trịnh Trang
Bình luận
vtc.vn