• Zalo

Bí quyết xào thịt bò sả ớt cay nồng, ăn cực 'hao cơm'

Gia đìnhChủ Nhật, 16/04/2023 15:40:00 +07:00Google News
(VTC News) -

Món thịt bò xào sả ớt với hương vị cay nồng hấp dẫn, ngon miệng là lựa chọn hấp dẫn để đổi khẩu vị cho bữa cơm gia đình.

Món thịt bò xào quen thuộc sẽ trở nên đặc biệt hơn khi được tẩm ướp gia vị đậm đà, thơm mùi sả và ớt, tuy đơn giản nhưng lại thơm ngon và vô cùng “hao cơm".

Cùng tìm hiểu cách làm món thịt bò xào sả ớt dưới đây nhé!

Bí quyết xào thịt bò sả ớt cay nồng, ăn cực 'hao cơm' - 1

Cách làm món thịt bò xào sả ớt thơm ngon, đơn giản

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 500g thịt bắp bò
  • 1 Cây sả 
  • 1 Củ tỏi
  • 5 Củ hành tím
  • 3 Quả ớt tươi
  • Ngũ vị hương
  • Dầu hào
  • Nước tương
  • Dầu ăn
  • 3 loại gia vị: muối, đường, hạt nêm, tiêu xay

Các bước thực hiện:

Bước 1: 

  • Pha nước muối cùng rượu trắng rồi cho thịt bò vào ngâm trong khoảng 3 phút để khử mùi hôi. Sau đó, vớt thịt ra rồi rửa với nước sạch rồi để ráo
  • Thái thịt bò thành từng lát mỏng vừa ăn

Bước 2:

  • Bóc vỏ một vài củ tỏi và hành tím sau đó giã nhuyễn
  • Uớp thịt bò cùng tỏi nhuyễn, thêm 1 thìa canh dầu hào, ½ thìa cà phê tiêu xay, 2 thìa canh nước tương rồi trộn đều thịt với các gia vị rồi để khoảng 20 phút cho ngấm

Bước 3:

  • Bóc vỏ già bên ngoài của cây sả, rửa sạch rồi thái thành từng lát chéo
  • Ớt tươi cũng rửa sạch rồi thái lát chéo
  • Bóc vỏ tiếp tỏi và hành tím để đập dập rồi băm nhỏ

Bước 4:

  • Cho chảo lên bếp, mở nhiệt lớn đến khi chảo nóng rồi cho dầu ăn
  • Sau đó tiếp tục cho sả, ớt vào, đảo đều đến khi sả hơi xém vàng. Chú ý sả ớt rất nhanh chín nên chỉ cần xào trong thời gian vừa phải, tránh bị cháy khét ảnh hưởng đến hương vị món
  • Tiếp đó, bạn thêm phần hành, tỏi băm nhỏ vào phi thơm
  • Bạn cho vào chảo ½ muỗng canh ngũ vị hương rồi cho thịt bò vào đảo đều đến khi thịt săn lại. Khi xào thịt phải xào với nhiệt lớn, đảo đều tay để thịt bò được mềm, không bị dai
  • Tiếp theo, bạn cho thêm 1 thìa canh đường, nửa thìa canh muối, 2 thìa canh hạt nêm. Xào thêm khoảng 4 – 5 phút cho thịt thấm đều gia vị, rắc thêm ít hạt tiêu rồi tắt bếp

Bước 5:

  • Cuối cùng, cho thịt bò ra đĩa và thưởng thức. Món bò xào sả ớt có thể ăn cùng cơm, bánh mì hoặc bún tươi
    Bí quyết xào thịt bò sả ớt cay nồng, ăn cực 'hao cơm' - 2

    Thịt bò mềm hoà quyện cùng vị thơm của sả và vị cay của ớt

Món thịt bò xào sả ớt vừa hấp dẫn, vừa giàu dinh dưỡng với các chất béo, vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Sả trong món bò cũng giúp giải độc cho cơ thể và phòng ngừa ung thư. Vì vậy còn chờ gì nữa mà bạn không thử làm ngay món bò xào sả ớt cho bữa cơm tới. Chúc bạn thành công! 

Bình luận
vtcnews.vn