Nguyên liệu
Chọn gà không quá già, không quá non.
Lưu ý khi luộc gà
- Cho gà đã làm sạch vào khi nước đang sôi, tránh cho vào khi nước lạnh vì sẽ khiến da gà bị tái trông không đẹp mắt.
- Nước luộc phải ngập hết toàn bộ gà nếu con gà cỡ lớn thì dùng nồi rộng để gà không bị biến dạng.
- Nêm muối vừa miệng da gà sẽ căng mọng và ngọt thịt.
Quy trình làm cụ thể:
- Đun nước sôi rồi cho gà vào để thêm 5 phút, xiên thử bằng que đũa nhỏ nếu không còn nước màu hồng chảy ra thì gà chín.
- Vớt sạch bọt để tránh vết loang lổ bám vào lưng gà.
- Vớt gà ra để nguội hoặc ngâm trong nước lạnh từ 15-20 phút da gà sẽ căng bóng, mọng.
- Chặt vuông vắn, bày ra mâm.
Bình luận