Phố Gia Ngư - chợ Hàng Bè (Hoàn Kiếm - Hà Nội) sáng sớm nay đã tắc nghẽn vì người dân đổ xô mua gà luộc, xôi gấc cúng ông Công ông Táo.
Tại đây, 2-3 cửa hàng bán gà luộc, xôi gấc, giò chả nổi tiếng đã trở nên "quá tải" khi lượng khách kéo đến đông đúc.
Các món được bày tươm tất, khách chỉ việc mua về và bày biện trên mâm cỗ.
Giá mỗi con gà luộc tại đây từ 250.000 - 500.000 đồng/con tùy trọng lượng. Riêng xôi gấc bán với giá từ 30.000 - 50.000 đồng/đĩa.
Dù giá khá đắt đỏ nhưng do được nhiều bà nội trợ "truyền tai nhau" là ngon nổi tiếng nên mặt hàng này rất hút khách.
Gà được tuyển chọn cẩn thận với cân nặng từ 1,8 - hơn 2kg, mổ và làm sạch rồi luộc chín. "Khó nhất là phải đảm bảo buộc gà cánh tiên sao cho đẹp và luộc gà không bị nứt, thịt trơn, láng bóng", một người bán hàng cho hay.
Chủ một cửa hàng tiết lộ bán được cả trăm con dịp ông Công, ông Táo năm nay.
Để phục vụ đủ nhu cầu của khách mua tăng cao trong ngày lễ, các cửa hàng đều huy động hết người làm để vừa nấu xôi vừa uộc và trang trí gà.
Bình luận