Bệnh viện Đà Nẵng bố trí lối đi riêng cho bệnh nhân chạy thận

Tin tứcThứ Tư, 29/07/2020 11:48:00 +07:00

Bệnh viện Đà Nẵng tiếp tục điều trị bệnh nhân chạy thận nhân tạo, bố trí lối ra vào riêng cho họ để tránh lây nhiễm nCoV.

Sáng 29/8, khoảng 20 bệnh nhân chạy thận nhân tạo tập trung về chốt kiểm soát cách ly của Bệnh viện Đà Nẵng trên đường Quang Trung, phường Thạch Thang, quận Hải Châu.

Đến 9h, xe cứu thương của Trung tâm cấp cứu 115 có mặt ở chốt cách ly. Nhân viên y tế kiểm tra chính xác trên xe là bệnh nhân, sau đó đo thân nhiệt và chở vào khu chạy thận.

Bệnh viện Đà Nẵng bố trí lối đi riêng cho bệnh nhân chạy thận  - 1

 Một bệnh nhân chạy thận chờ được vào bệnh viện bên ngoài gác chắn cách ly.

Bác sĩ Nguyễn Thành Trung, Phó giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng, cho biết các bệnh nhân chạy thận nhân tạo được bố trí di chuyển theo luồng riêng vào khu điều trị. Mỗi ca điều trị cho phép vào khoảng 10 người.

"Bệnh nhân chạy thận sẽ được xe cấp cứu đưa đến viện và chạy thận xong được xe đưa về khu cách ly tập trung, không cho về ở trong cộng đồng. Chúng tôi kiểm soát rất kỹ yêu cầu này để phòng lây nhiễm nCoV", bác sĩ Trung nói.

Hiện bệnh viện quản lý hàng trăm bệnh nhân chạy thận nhân tạo.

Bệnh viện Đà Nẵng bố trí lối đi riêng cho bệnh nhân chạy thận  - 2

Bệnh nhân chạy thận xếp hàng để được vào bệnh viện điều trị.

Bệnh viện Đà Nẵng được phong tỏa từ 0h ngày 28/7, cùng với Bệnh viện C, Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng Đà Nẵng. Hôm qua, nhiều người bệnh chờ được vào chạy thận. Bệnh viện đã sắp xếp cho bệnh nhân nặng vào chạy thận trước. Các bệnh nhân nhẹ hơn được chạy thận trong hôm nay.

Đà Nẵng sáng nay ghi nhận thêm 8 ca COVID-19, nâng tổng số ca nhiễm tại đây lên 26 người, trong vòng 5 ngày qua. Ngoài ra ba ca nhiễm ở Quảng Nam, một ở Quảng Ngãi, cũng liên quan đến các bệnh viện Đà Nẵng.

(Nguồn: VnExpress )
Bình luận
vtcnews.vn