Bệnh tay chân miệng bùng phát: Sở Y tế Đắk Lắk chỉ đạo khẩn

Tin tứcThứ Năm, 08/10/2020 10:10:00 +07:00
(VTC News) -

Ngành Y tế Đắk Lắk ghi nhận 733 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng, tập trung nhiều ở TP Buôn Ma Thuột và huyện Cư M’gar.

Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk - ông Nay Phi La cho biết thông tin trên vào sáng 8/10. 

Đáng chú ý, tại TP Buôn Ma Thuột có 193 trường hợp và huyện Cư M’gar có 128 trường hợp mắc bệnh. Sở Y tế đang phối hợp với Sở GD&ĐT để chủ động kịp thời thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Bệnh tay chân miệng bùng phát: Sở Y tế Đắk Lắk chỉ đạo khẩn - 1

(Ảnh minh hoạ)

Sở Y tế Đắk Lắk đề nghị Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã chỉ đạo Phòng GD&ĐT, các trường học chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai các hoạt động chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho học sinh ngay từ đầu năm học; nhất là phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường...

Bên cạnh đó, trường cần trang bị đầy đủ phương tiện vệ sinh cá nhân tại trường học, bảo đảm các cơ sở giáo dục có đủ các phương tiện rửa tay, xà phòng và được đặt ở vị trí thuận tiện tạo điều kiện thuận lợi cho người chăm sóc trẻ và trẻ em rửa tay thường xuyên bằng xà phòng;

Các trường cần tăng cường thực hiện các biện pháp vệ sinh lớp học, làm sạch đồ chơi hằng ngày bằng xà phòng và các chất tẩy rửa thông thường, cung cấp đủ nước sạch phục vụ sinh hoạt cho học sinh.

THANH HẢI
Bình luận
vtcnews.vn