Bệnh nhân bị thương nặng nhất vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội xuất viện

Tin tứcThứ Hai, 06/11/2023 17:52:22 +07:00
(VTC News) -

Thiếu tá quân đội Nguyễn Văn Chương, nạn nhân bị thương nặng nhất trong vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ, quận Thanh Xuân, Hà Nội được xuất viện.

Chiều 6/11, PGS TS Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, cho biết bệnh nhân đã đi lại bình thường, tự cầm bát ăn cơm, tuy nhiên chưa thực hiện các động tác như viết, đọc chữ. Trí nhớ của anh Chương đang phục hồi, từ mức mất hoàn toàn, đến nay đã nhớ lại các sự việc cơ bản.  

“Đây là một ca bệnh phục hồi ngoạn mục”, ông Cơ nói.

Anh Nguyễn Văn Chương (giữa) trong ngày xuất viện.

Anh Nguyễn Văn Chương (giữa) trong ngày xuất viện. 

Anh Nguyễn Văn Chương là nạn nhân bị thương nặng nhất trong vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ, hôm 12/9. Anh công tác tại Lữ đoàn Thông tin 21, Bộ đội Biên phòng, sống ở căn hộ tầng 8.

Vài giờ khi vụ cháy xảy ra, anh được đưa đến bệnh viện trong tình trạng hôn mê sâu, nguy kịch, phổi ám đen vì khói độc. Các bác sĩ tích cực rửa phổi, đến ngày thứ sáu nhập viện, dịch phổi hút ra vẫn có màu đen kịt.

Anh còn bị tổn thương não do ngạt khói, ngộ độc khí CO và thiếu oxy nên có những cơn gồng cứng, rối loạn ý thức, cần phối hợp nhiều thuốc điều trị. Trong quá trình điều trị, anh được thở oxy cao áp từ 13/10.

Ngoài bệnh nhân Chương, Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận 31 người lớn, trong đó 8 trẻ em, nhỏ nhất là 8 tháng tuổi. Sau khi cấp cứu tại Trung tâm A9, các nạn nhân được chuyển về nhiều đơn vị để điều trị theo diễn biến từng người như đa chấn thương, hôn mê do ngạt khói, tổn thương tim phổi, tổn thương não. Đến nay, tất cả bệnh nhân đã được xuất viện.

Vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ xảy ra nửa đêm 12/9. Chung cư gồm 9 tầng, một tum, với khoảng 45 căn hộ, hơn 150 nhân khẩu. Công an Hà Nội xác định 56 người tử vong, 37 người bị thương.

NHƯ LOAN
Bình luận
vtcnews.vn