Bắt xe tải chở hơn 1 tấn mỡ động vật không rõ nguồn gốc

Sức khỏeChủ Nhật, 08/01/2017 08:27:00 +07:00

Để tránh các cơ quan chức năng phát hiện, chủ xe tải chở hơn 1 tấn mỡ động vật không rõ nguồn gốc đi tiêu thụ vào ban đêm; tuy nhiên, sự việc vẫn không qua mắt khỏi cơ quan chức năng.

Vào đêm 4/1, tại tỉnh lộ 490C, đoạn qua địa phận xã Trực Thuận, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định. Qua quá trình làm nhiệm vụ, Đội Quản lý thị trường số 7 và Công an huyện Trực Ninh đã phát hiện một chiếc xe tải mang BKS: 18C-015.61 có nhiều biểu hiện nghi vấn. Kiểm tra tại chỗ, lực lượng chức năng phát hiện trên xe có chưa 22 bao tải mỡ động vật.

2-1483807770329

Chiếc xe tải chở hơn 1 tấn mỡ động vật không rõ nguồn gốc bị bắt giữ 

Tài xế xe tải được xác định là Đoàn Văn Giao (54 tuổi), trú tại thị trấn Nam Giang, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định. Quá trình kiểm tra, tài xế xe không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ số mỡ động vật nên lực lượng chức năng đã lập biên bản, thu giữ toàn bộ lô hàng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo lời khai của lái xe, cũng là chủ số hàng trên là Đoàn Văn Giao thừa nhận toàn bộ số mỡ động vật trên là do gia đình ông sản xuất. Số lượng hơn 1 tấn mỡ kể trên được thu mua nguyên liệu từ các lò giết mổ trên địa bàn trong 5 đến 15 ngày. Sản phẩm chủ yếu được tiêu thụ tại huyện Hải Hậu.

1-1-1483807770327

Số lượng hơn 1 tấn mỡ kể trên được thu mua nguyên liệu từ các lò giết mổ trên địa bàn và làm từ 5 đến 15 ngày 

Theo Trung tá Bùi Quang Vinh, Đội trưởng Đội điều tra tội phạm về kinh tế, ma túy, môi trường Công an huyện Trực Ninh cho biết, các đối tượng vận chuyển, buôn bán thực phẩm “bẩn” thường có nhiều thủ đoạn đối phó với lực lượng chức năng như vận chuyển hàng vào ban đêm, ngày nghỉ, ngày lễ... để dễ dàng đến nơi tiêu thụ.

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

Video: Cận cảnh 5,5 tấn mỡ động vật, nầm lợn hôi thối đang trên đường tiêu thụ

(Nguồn: Dân Trí)
Bình luận
vtcnews.vn