Mới nhất
Xem nhiều
Bình luận nhiều
Hotline: 0855 911 911
RSS
Liên hệ quảng cáo:
024 36321592
Bình luận
Facebook
Twitter
Zalo
Zalo
Bắt chước Hà Hồ, đi tìm loại bánh đen sì nhưng bổ dưỡng, cực tốt cho sức khỏe
Sức khỏe
Thứ Sáu, 19/01/2018 07:45:00 +07:00
Món ăn màu đen mà Hồ Ngọc Hà đố người xem đoán tên chính là một chiếc bánh làm từ tinh than tre Nhật Bản.
Cách đây ít ngày,
Hồ Ngọc Hà
đăng tải bức ảnh lên trang cá nhân với một món ăn màu đen mà cô thưởng thức khi đang ở Bangkok (Thái Lan), đi kèm câu đố xem có ai biết tên loại đồ ăn kỳ lạ. Nhiều nghệ sĩ và người hâm mộ đã xắn tay vào cuộc để tìm ra câu trả lời. Và những tín đồ ẩm thực đã nhanh chóng tìm ra danh tính của nó. Đây là một chiếc bánh được làm từ tinh than tre, từng gây sốt một thời trong cộng đồng mê ăn uống.
Thậm chí, các chuyên gia ăn uống trên mạng xã hội còn đưa ra cao kiến rằng ở Thái Lan có một số nhà hàng nổi tiếng phục vụ chiếc
bánh mì than tre
mà Hồ Ngọc Hà có thể đã ghé qua ăn như Gianni Ristorante, Cuisine Paradise... Nhờ màu đen tự nhiên mà một vài năm gần đây, tinh than tre được sử dụng nhiều trong nấu nướng để tạo ra nhiều loại đồ ăn có vẻ ngoài đặc biệt.
Tinh than tre hay bột tinh than tre là loại than hoạt tính dạng siêu mịn thu được sau khi đốt các sản phẩm tự nhiên như gỗ, hoặc dừa ở nhiệt độ cao và không sử dụng hóa chất. Trong nấu ăn, người ta có thể sử dụng tinh than tre như một loại nguyên liệu tạo màu và xu hướng này từng "làm mưa làm gió" cách đây ít lâu.
Khá nhiều món ăn được ra đời với màu đen sì lạ mắt như bánh ngọt, burger, mỳ đen, kem ốc quế, bánh waffles, pizza... nhờ vào loại nguyên liệu độc đáo này. Từng có nhiều nghi ngại được đưa ra rằng liệu tinh than tre có chứa độc tố như than, gây ra nguy hiểm cho sức khỏe con người hay không. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, loại bột than tre hoạt tính này đã được xử lý và được phép sử dụng trong thực phẩm, nấu ăn, làm bánh…
Nhật Bản là quốc gia đầu tiên sử dụng tinh than tre trong nấu nước. Tinh than tre Nhật Bản (Takesumi) là một loại phụ gia thực phẩm an toàn, được sử dụng trong ẩm thực để tạo màu sắc và mùi vi tự nhiên cho món ăn, không độc hại, không có lưu ý giới hạn về liều lượng hấp thu của con người.
Các loại bánh tinh than tre
của Nhật trở thành một loại đặc sản độc đáo bạn nên thử khi ghé qua xứ sở hoa anh đào.
Các quốc gia phương Tây cũng sử dụng tinh than tre khá nhiều trong chế biến, đặc biệt là các loại kem. Tinh than tre không có mùi vị nên không ảnh hưởng đến món ăn. Từng sóng kem óng ả, đen nhánh trở nên hấp dẫn, thu hút hơn nhiều là chiếc kem màu sắc bình thường.
Tinh than tre được chứng minh là nguồn dinh dưỡng tốt, chủ yếu là canxi, phốt pho và sắt, có tác dụng giải độc tố rất cao và hiện khá được ưa chuộng trong ẩm thực hiện đại.
Không chỉ ẩm thực phương Tây mà các món ăn châu Á như dimsum, mochi, bánh nướng Trung thu cũng bắt đầu sử dụng tinh than tre để tạo màu sắc khác lạ. Đặc biệt với các loại bánh, tinh than tre sẽ khiến bột bánh mềm hơn khi ăn.
Chiếc pizza này sẽ "đánh lừa" bạn vì tưởng rằng nó bị nướng cháy khét lẹt nhưng thực chất là đầu bếp đã sử dụng bột màu đen của than tre để chế biến.
Mỳ spaghetti đen cũng khá được ưa chuộng dù màu sắc không mấy "dịu dàng".
(Nguồn: Ngôi Sao)
Chuyên đề:
Tin tức y tế mới nhất
hồ ngọc hà
an toàn thực phẩm
tin tức
tin tức y tế
tin tức y tế mới nhất
món ăn màu đen
bánh mì than tre
Các loại bánh tinh than tre
Bình luận
Bình luận