(VTC News) - Ngăn đá được coi là nơi bảo quản thực phẩm thần kỳ, tuy nhiên, có một số loại thực phẩm sẽ bị ảnh hưởng tới mùi vị thậm chí là hỏng khi bỏ vào ngăn đông lạnh.
Trứng
Bạn không nên cho trứng vào ngăn đá tủ lạnh vì chúng có thể nở ra và nứt vỏ khiến các vi khuẩn xâm nhập vào bên trong. Ngay cả khi vỏ vẫn còn nguyên vẹn thì lòng đỏ cũng khó trộn với lòng trắng gây khó khăn khi làm kem hoặc làm nước sốt.
Vì vậy, nếu có ý đông lạnh, bạn nên tách vỏ rồi đánh đều lòng đỏ và lòng trắng trứng lên, thêm một chút đường hoặc muối trước khi cho vào ngăn đá.
Vì vậy, nếu có ý đông lạnh, bạn nên tách vỏ rồi đánh đều lòng đỏ và lòng trắng trứng lên, thêm một chút đường hoặc muối trước khi cho vào ngăn đá.
Bảo quản thực phẩm: Trứng có thể nở ra và nứt vỏ khiến các vi khuẩn xâm nhập vào bên trong khi cho vào ngăn đá tủ lạnh |
Một số loại trái cây và rau quả
Một số loại trái cây và rau quả đặc biệt là những loại có hàm lượng nước cao sẽ bị mềm nhũn đi và có thể thay đổi hương vị sau khi để đông lạnh.
Xà lách, dưa chuột, bắp cải và dưa hấu là những loại thực phẩm không nên cho vào tủ lạnh. Ngoài ra, cà chua cũng có thể cho vào ngăn đá tủ lạnh nhưng chỉ nên dùng sau khi lấy ra.
Xà lách, dưa chuột, bắp cải và dưa hấu là những loại thực phẩm không nên cho vào tủ lạnh. Ngoài ra, cà chua cũng có thể cho vào ngăn đá tủ lạnh nhưng chỉ nên dùng sau khi lấy ra.
Bảo quản thực phẩm: Xà lách, dưa chuột, bắp cải và dưa hấu là những loại thực phẩm không nên cho vào tủ lạnh. |
Phô mai
Các loại phô mai mềm thường không còn mịn khi cho vào ngăn đá còn phô mai cứng có xu hướng bở và xốp hơn khi bảo quan theo cách này.
Các sản phẩm khác từ sữa
Hầu hết tất cả các sản phẩm từ sữa đều không nên để đông lạnh bởi chúng sẽ bị vón cục khiến bạn khó sử dụng, thậm chí phải ném đi.
Bảo quản thực phẩm: Phô mai hay những sản phẩm làm từ sữa sẽ dễ bị hỏng hoặc giảm hương vị khi cho vào ngăn đá |
Gia vị
Hầu hết các loại gia vị không nên để trong tủ lạnh. Tủ lạnh không những không thể kéo dài thời hạn sử dụng mà còn làm thay đổi hương vị của các loại gia vị khi bảo quản theo cách này.
Tỏi, ớt, hương vani sẽ trở nên cay, đắng; hành tây và bột ớt có thể thay đổi hương vị. Các loại thảo mộc tươi dùng để tạo mùi hương cũng có thể đông lạnh nhưng chúng sẽ trở nên mềm nhũn ra.
Ngăn đá tủ lạnh sẽ làm thay đổi hương vị của một số loại gia vị khi bảo quản theo cách này |
Thực phẩm chiên
Đồ chiên rán sẽ còn giữ được độ giòn sau khi để trong tủ lạnh vì phần bột sẽ trở nên mềm nhũn, sũng nước.
Ngoại trừ khoai tây chiên tự làm, bạn có thể chiên rồi cho vào tủ lạnh và có thể chiên lại mà không cần rã đông. Ngoài ra, để để đảm bảo sức khỏe, bạn nên hạn chế lượng dầu khi chiên.
Ngoại trừ khoai tây chiên tự làm, bạn có thể chiên rồi cho vào tủ lạnh và có thể chiên lại mà không cần rã đông. Ngoài ra, để để đảm bảo sức khỏe, bạn nên hạn chế lượng dầu khi chiên.
Đồ chiên rán sẽ còn giữ được độ giòn sau khi để trong tủ lạnh |
Nước sốt
Phần nước sốt salad như mayonnaise tốt hơn hết nên để ngoài tủ lạnh. Khi để trong tủ, trứng, dầu, giấm có trong nước sốt sẽ bị tách riêng ra khiến chúng không còn giữ được kết cấu ban đầu.
Khoai tây
Khoai tây không nên bảo quản trong ngăn đông lạnh vì chúng sẽ trở nên ướt, bở và chảy nước. Nếu bạn có rất nhiều khoai tây thì khoai tây chiên đông lạnh là một ý tưởng không tồi.
Khoai tây sẽ trở nên ướt, bở và chảy nước khi bỏ vào ngăn đá tủ lạnh |
Mì ống nấu chín
Một số mì tươi có thể được cất trữ trong tủ lạnh trước khi mang ra chế biến. Tuy nhiên bạn không nên cho vào ngăn đông lạnh sau khi nấu vì các sợi mì sẽ mềm nhũn và mùi vị kém ngon hơn.
Hà Phương (theo Huffingtonpost)
Bình luận