Báo cáo Search Metrics và những bí mật của SEO 2014

Kinh tếThứ Tư, 09/10/2013 02:03:00 +07:00

(VTC News) - Sáng 6/10/2013, tại số 1 Hoàng Đạo Thúy, Thanh Xuân, Hà Nội đã diễn ra Hội thảo “Báo cáo Search Metrics và những bí mật của SEO 2014".

(VTC News) - Sáng 6/10/2013, tại số 1 Hoàng Đạo Thúy, Thanh Xuân, Hà Nội đã diễn ra Hội thảo “Báo cáo Search Metrics và những bí mật của SEO 2014".

Phân tích Case Study thực tế” do CLB Seo Việt Nam - Vietseo.vn và Công ty Vinalink Media phối hợp tổ chức dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Internet Việt Nam và sự bảo trợ thông tin của các cơ quan báo chí uy tín trong cả nước.

Hội thảo có sự hiện diện của Ông Vũ Hoàng Liên - Chủ Tịch Hiệp Hội Internet Việt Nam, Ông Nguyễn Việt Thế - Chủ Tịch Kiêm Tổng Thư Ký Hiệp Hội Internet Việt Nam, ông Tuấn Hà – CEO Vinalink Media kiêm chủ tịch CLB Seo Việt Nam.

Tới dự hội thảo còn có sự góp mặt của rất nhiều chuyên gia SEO hàng đầu Việt Nam như ông Mai Xuân Đạt - Đối tác chính thức của Google Adwords tại Việt Nam. 

Ông Lê Nam - CEO VietMoz; Ông Chu Đình Châu - CEO công ty ESN, sáng lập Linkplaza.net chuyên gia nghiên cứu Link Buiding; Ông Bình Nguyễn - CIO Công ty Công nghệ và truyền thông Bình Minh Việt; Ông Trần Anh Tú - CMO BiboMart; Ông Toản Nguyễn  - CEO Công ty Ticsoft, Admin Thế giới Seo….và đại diện các Tập Đoàn Doanh Nghiệp lớn trong nước, các SEOer, Manager, nhà báo…với tổng lượng khách lên tới gần 300 người.

Mở đầu Hội thảo là bản “Báo cáo của Search Metrics và những bí mật SEO 2014” do ông Tuấn Hà – CEO Vinalink Media kiêm Chủ tịch CLB Seo Việt Nam trình bày.
Ông Tuấn Hà – CEO Vinalink Media đang trình bày bản “Báo cáo của Search Metrics và những bí mật SEO 2014” 
Báo cáo đã chỉ ra sự khác nhau về cách SEO giữa các năm 2011, 2012 và 2013, từ đó, đưa ra xu hướng SEO hiệu quả, an toàn trong năm 2014, cách xây dựng website theo thuật toán Hummingbird để mang lại lợi ích cho người dùng, tăng traffic cho các website để người tiêu dùng tìm đến sản phẩm của doanh nghiệp nhiều hơn.

Đồng thời, chuyên gia cũng cung cấp những số liệu xác thực để thấy tầm quan trọng của kênh Social Media với việc làm SEO trong năm tới.

Báo cáo cho thấy, sự tương quan rất lớn giữa các dấu hiệu của mạng xã hội đến thứ hạng SEO trên Google. Các trang nội dung có nhiều G+, like, share, tweet….thường đạt thứ hạng cao. Nhờ những thông tin hữu ích đó, các doanh nghiệp sẽ có hướng đi đúng đắn trong những chiến dịch truyền thông, phát triển sản phẩm cho doanh nghiệp của mình.

Tiếp theo chương trình là bản “Phân tích Case Study thực tế” do ông Tuấn Hà – CEO Vinalink media và ông  Lê Nam – CEO của VietMoz trình bày. Lấy dẫn chứng là một vài website thường bị Google phạt và xử lý thành công các chuyên gia đã phân tích và chỉ ra khắc phục những website đó, hướng người làm SEO đến cách SEO nguyên nhân cũng như hướng dẫn cách an toàn, mang lại lợi ích cho doanh nghiệp và khách hàng.

Chương trình Talk show - giao lưu giữa các diễn giả và những người làm SEO với chủ đề “SEO an toàn hiệu quả” cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía doanh nghiệp làm SEO đang gặp trục trặc về website.
 
 
Tới dự Hội thảo lần này, đã có hơn 60 vị khách may mắn được nhận phần quà là các khóa học về Seo, Adword, Wordpress…cùng hàng chục Voucher giảm giá khóa học của các nhà tài trợ với tổng giá trị lên tới gần 200 triệu đồng.

Theo đánh giá chung của nhiều người tham dự thì đây là một hội thảo rất bổ ích có ý nghĩa lớn đối với những người làm trong nghề SEO và các doanh nghiệp. Hội thảo đã giúp họ nắm được những thông tin mới nhất về thuật toán Google đưa ra, cách xử lý tình huống thực tế cũng như kiến thức sâu hơn về quy định chất lượng website của Google.

Đó là nền tảng để xây dựng niềm tin ở người tiêu dùng. Tuy nhiên, do thời lượng chương trình có hạn nên nhiều kiến thức hay chưa được truyền tải hết. Rất nhiều người hy vọng sẽ có thêm những buổi hội thảo như thế này để học tập kinh nghiệm làm SEO tốt hơn.

Để tìm hiểu thêm về các khóa học SEO, cách làm SEO an toàn, xu hướng SEO 2014, các thuật toán mới của Google cũng như cách xây dựng website theo thuật toán, bạn có thể truy cập vào website của CLB SEO Việt Nam – www.Vietseo.vn  hoặc www.Sukienseo.com để biết thêm chi tiết.


Nhã Phương

Bình luận
vtcnews.vn