Apple "dạy" Samsung thiết kế sản phẩm... xấu đi

Khoa học - Công nghệChủ Nhật, 04/12/2011 09:00:00 +07:00

(VTC News) - Quả táo cắn dở "dạy" hãng điện tử Hàn Quốc về cách thiết kế, sao cho sản phẩm của Samsung không bị Apple kiện về việc ăn cắp kiểu dáng.

Quả táo cắn dở "dạy" hãng điện tử Hàn Quốc về cách thiết kế, sao cho sản phẩm của Samsung không bị Apple kiện về việc ăn cắp kiểu dáng.

Apple không ngần ngại hướng dẫn Samsung cách thiết kế sản phẩm xấu xí để khỏi bị kiện.


Apple đang nỗ lực chống lại Samsung trên mặt trận pháp lý khắp thế giới. Ngược lại, thương hiệu Hàn Quốc cũng tìm mọi cách thoát khỏi mớ rắc rối do “trái táo khuyết” khởi xướng. Gánh chịu một số thất bại đáng tiếc, Samsung phải thay đổi chiến lược bằng cách biến hóa thiết kế nhằm hạn chế lệnh cấm bán hàng tại nước sở tại.

Trong lập luận chống lại đối thủ, Samsung cho rằng Apple cố gắng vơ vào mình những yếu tố quan trọng nhất với mọi chiếc smartphone hoặc máy tính bảng. Trên thực tế, Samsung khẳng định không còn bất kỳ lựa chọn thiết kế khả thi nào khác khi phát triển Galaxy S, Infuse và Galaxy Tab 10.1. Tất nhiên, Apple chẳng thể bằng lòng với quan điểm này, đồng thời hướng dẫn Samsung nên sử dụng một số ý tưởng “độc đáo” khác.


Đối với điện thoại thông minh:

- Mặt trước không được xài màu đen.
- Thiết kế tổng thể không phải hình chữ nhật hoặc không có những góc bo tròn.
- Màn hình không đặt chính giữa “mặt tiền” và phải có đường viền xung quanh lớn.
- Đặt khe loa khác phương ngang.
- Mặt trước được trang trí nhiều họa tiết.
- Không vát cạnh tại mặt trước.

Đối với máy tính bảng:

- Nhìn chung, thiết kế không phải hình chữ nhật hoặc không có góc bo tròn.
- Vành xung quanh màn hình nên làm dày.
- Mặt trước không phẳng hoàn toàn.
- Máy không được mỏng.
- Hình thức bên ngoài lộn xộn.
Danh sách này vẫn chưa liệt kê đầy đủ mọi yêu sách “khó đỡ” của Apple. Hãy tưởng tượng về cảm xúc của Samsung khi nhìn thấy đòi hỏi trên, bởi chẳng ai dám sản xuất những thiết bị xấu xí và thô kệch như Apple mong muốn.

Tại tình huống mới nhất, Apple đã thất bại trong việc thuyết phục tòa án ra lệnh cấm bán smartphone và máy tính bản Android của Samsung tại thị trường Mỹ. Cuộc chiến giữa Apple và Samsung bắt đầu từ tháng 4/2011 khi Apple cáo buộc Samsung sao chép thiết kế và ý tưởng từ iPhone và iPad.


Theo PLXH

Bình luận
vtcnews.vn