Gừng: Gừng có rất nhiều đặc tính y học. Trong đó, tác dụng đáng kể nhất là chống virus, điều trị cúm và cảm lạnh. Ngoài ra, uống trà gừng cũng giúp bạn giảm được những cơn đau nhẹ.
Nghệ: Curcumin, một thành phần có trong củ nghệ là chất chống virus cực tốt trong tự nhiên. Theo các chuyên gia, sử dụng nghệ thường xuyên trong các món ăn có thể phòng ngừa rất nhiều vấn đề về sức khỏe liên quan đến thời tiết như cảm lạnh, cúm…
Tỏi: Tỏi là gia vị vừa có tính kháng khuẩn, lại vừa có thể kháng virus hiệu quả. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, một người thường xuyên ăn tỏi sống có thể giảm thiểu 60% nguy cơ nhiễm virus thông thường.
Lá ô liu: Giống như tỏi, lá ô liu cũng có đặc tính chống viêm và kháng virus cực mạnh. Ngoài ra, lá ô liu cũng ức chế được hoạt động của một số loại virus.
Trà xanh: Trà xanh chứa catechin, được cho là có thể làm ức chế nhiều loại virus. Theo các chuyên gia, để có một sức khỏe tốt, không lo vi khuẩn hay virus tấn công, mỗi ngày bạn nên dùng 1 tách trà xanh.
Nấm: Nấm từ lâu được cho là rất giàu các hợp chất chống virus. Vì vậy, trong các mùa dịch, bạn nên ưu tiên dùng nấm trong các bữa ăn gia đình để nâng cao sức đề kháng, bảo vệ sức khỏe mọi người.
Cam thảo: Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, một số thành phần trong cam thảo có thể ngăn chặn nhiều loại virus tấn công vào các màng tế bào.
Video: Vệ sinh nhà cửa đúng cách để ngăn ngừa virus Covid-19
Bình luận