• Zalo

5 thực phẩm giúp bổ não, tăng cường trí nhớ

Dinh dưỡngThứ Bảy, 23/11/2024 11:16:00 +07:00Google News
(VTC News) -

Bộ não là trung tâm điều khiển của cơ thể, vì vậy việc bổ sung các loại thực phẩm tốt cho não bộ là vô cùng cần thiết.

Não bộ cần nhiều năng lượng để đảm nhận các chức năng quan trọng cho cơ thể. Để cải thiện sức khỏe não bộ, tăng cường trí nhớ, bạn nên bổ sung các loại thực phẩm tốt cho não bộ vào bữa ăn hàng ngày.

Dưới đây là 5 loại thực phẩm bạn nên tăng cường bổ sung giúp bổ não, cải thiện trí nhớ.

Não bộ cần nhiều năng lượng để đảm nhận các chức năng quan trọng cho cơ thể (Nguồn ảnh: Shutterstock)

Não bộ cần nhiều năng lượng để đảm nhận các chức năng quan trọng cho cơ thể (Nguồn ảnh: Shutterstock)

Quả táo

Theo Ettoday, táo là trợ thủ đắc lực nhất để cải thiện sức mạnh trí não của bạn. Táo có chứa quercetin, có thể giúp ngăn ngừa cholesterol cao và thậm chí là bệnh tim trong cơ thể. Ngoài ra, nó còn chứa polyphenol giúp bảo vệ các tế bào não khỏi sự thoái hóa, trì hoãn sự suy giảm chức năng nhận thức.

Quả bơ

Các axit béo không bão hòa có trong quả bơ là những axit béo tốt cho cơ thể và não bộ. Một số tài liệu nghiên cứu cho thấy axit béo không bão hòa có thể tăng cường chức năng não của con người một cách hiệu quả. Ngoài ra, chúng còn có thể giúp bạn có một giấc ngủ ngon, tránh tình trạng mất ngủ.

Táo đỏ

Táo đỏ có tác dụng bổ khí huyết, đủ khí huyết là cơ sở cho sức khỏe của não bộ. Loại quả này rất giàu chất sắt và vitamin C, giúp thúc đẩy quá trình lưu thông máu và cung cấp thêm oxy, chất dinh dưỡng cho não, từ đó cải thiện chức năng não. Táo đỏ có thể pha thành trà, nấu cùng cháo hoặc dùng làm đồ ăn nhẹ hàng ngày.

Hạt hướng dương

Bạn có thể dùng hạt hướng dương như một món ăn nhẹ giúp tăng cường sức khỏe cho não bộ. Trong hạt hướng dương có chứa vitamin E. Vitamin E có thể tăng cường trí nhớ, giúp chống oxy hóa, ngăn ngừa tình trạng suy giảm trí nhớ lâu dài.

Kỷ tử

Kỷ tử là nguyên liệu bổ não tốt trong y học cổ truyền Trung Quốc, đặc biệt còn có tác dụng bổ gan thận. Theo quan điểm của Tây y, chất chống oxy hóa tự nhiên trong kỷ tử có thể bảo vệ tế bào não, tăng cường trí nhớ và chức năng nhận thức.

Đây cũng là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe với người trung niên và người cao tuổi. Bạn có thể pha trà kỷ tử hoặc thêm kỷ tử vào súp hoặc cháo. Nó không chỉ có tác dụng nuôi dưỡng trí não mà còn tăng cường khả năng miễn dịch và giữ cho cơ thể khỏe mạnh.

Thu Hiền(Nguồn Ettoday & TVBS)
Bình luận
vtcnews.vn