5 dấu hiệu của bệnh ung thư phổi nhiều người thường bỏ qua

Sức khỏeThứ Năm, 12/12/2019 10:52:00 +07:00

Đau mỏi vai, lưng, ho, ho ra máu, mệt mỏi kéo dài hay thường xuyên bị khó thở...là những dấu hiệu của bệnh ưng thư phổi nhiều người hay bỏ quên.

1 5

Đau lưng, vai:Mặc dù được liệt kê là triệu chứng hiếm gặp, nhưng đau lưng, vai, thậm chí là đau ngực có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư phổi giai đoạn đầu. Theo các chuyên gia, bạn cần đi gặp bác sĩ ngay nếu những cơn đau trên kéo dài.

2 3

Ho:Ho là biểu hiện của rất nhiều bệnh, có thể là cảm lạnh nhưng cũng có thể là các bệnh liên quan tới hô hấp, trong đó có ung thư phổi. Ho hay ho ra máu là triệu chứng phổ biến nhất của người mắc bệnh ung thư.

3 3

Khó thở:Khó thở thường gặp ở những người gặp vấn đề về tim, phổi hay dị ứng. Nhưng sẽ là vấn đề lớn nếu bạn thường xuyên khó thở dù không hoạt động mạnh hay ở trong môi trường khắc nghiệt. Do vậy, bạn cần đi kiểm tra sức khỏe ngay, bởi đây có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư phổi.

4

Vàng da và mắt: Đây là dấu hiệu khó nhận biết và dễ bị bỏ qua nhất nhưng lại là biểu hiện của nhiều bệnh nguy hiểm trong đó có vấn đề về gan hay ung thư. Tình trạng này thường xảy ra khi các phần trắng của mắt bị chuyển sang màu vàng nhạt, hoặc vàng đậm do bị ảnh hưởng của bệnh cấp tính.

5

Mệt mỏi kéo dài:Mất ngủ, căng thẳng dẫn đến mệt mỏi. Nhưng nếu triệu chứng trên đi kèm với ho, sụt cân không lý do, ăn không ngon miệng thì bạn cần phải lưu ý. Bởi đây rất có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư phổi.

 

Khả Minh
Bình luận
vtcnews.vn