4 nhóm ngành lương cao hút nhân lực trong tháng 5

Giáo dụcChủ Nhật, 14/05/2017 08:38:00 +07:00

Trong tháng 5, nhu cầu việc làm tại TP Hồ Chí Minh có 21.000 chỗ, trong đó tập trung vào 4 nhóm ngành: Cơ khí và tự động hóa, kinh doanh và bán hàng, ngành truyền thông và quảng cáo, ngành dệt may và giày da.

Ông Trần Anh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm dự báo nguồn nhân lực và thông tin thị trường lao động TP Hồ Chí Minh, cho biết trong 21.000 chỗ làm trong tháng 5, nhu cầu việc làm về lao động phổ thông chiếm 28%; sơ cấp nghề, công nhân kỹ thuật lành nghề chiếm 17%; trung cấp chiếm 23%; cao đẳng, đại học và trên đại học chiếm 32%.

Nhu cầu tìm việc làm sẽ tăng thêm 10%, chủ yếu lao động người có trình độ đại học, cao đẳng chưa tìm được công việc phù hợp, số lượng sinh viên mới tốt nghiệp ra trường có nhu cầu ổn định việc làm”, ông Tuấn cho biết thêm.

Trong tháng 5, người lao động có cơ hội tìm được nhiều việc lương cao. 

Theo ông Tuấn, 4 nhóm ngành nghề có xu hướng tuyển dụng nhiều lao động và cho mức lương cao đang chờ người lao động như ngành cơ khí và tự động hóa có nhu cầu tuyển dụng tăng 49% so với tháng trước. Các doanh nghiệp yêu cầu tuyển dụng lao động chủ yếu là nam, có kinh nghiệm từ 2 – 5 năm. Tập trung chủ yếu kỹ sư cơ khí, kỹ sư tự động hóa, nhân viên chế tạo khuôn mẫu, nhân viên bảo trì, công nhân đứng máy, nhân viên lắp ráp – sửa chữa – vận hành máy...

Ngành kinh doanh – bán hàng đang chiếm 22% tổng nhu cầu tuyển dụng nhân lực của tháng 5. Nhu cầu tuyển dụng lao động qua đào tạo chiếm 64%. Kinh doanh và bán hàng là một trong các ngành nghề phúc lợi cao và là ngành nghề yêu cầu người lao động có đủ kỹ năng thuyết phục và sự am hiểu về lĩnh vực sản phẩm.

Ngành truyền thông, quảng cáo và thiết kế đồ họa: Nhu cầu tuyển dụng lao động có kinh nghiệm làm việc chiếm 100% trong đó yêu cầu nhân sự ứng tuyển có hơn 1 năm kinh nghiệm với mức lương 15 triệu đồng/tháng trở lên.

Nhóm ngành dệt may và giày da có nhu cầu tuyển dụng lao động có kinh nghiệm chiếm 65%, tập trung ở các vị trí như: nhân viên thiết kế thời trang, thợ cắt rập, kiểm vải và quản lý nguyên phụ liệu, nhân viên may mẫu, nhân viên kế hoạch sản xuất, kỹ thuật gò giày, thợ dệt – dệt kim – thêu – kaisai… Nhu cầu tuyển dụng lao động không yêu cầu kinh nghiệm chiếm 35% tập trung chủ yếu tuyển dụng công nhân may.

Video: GS Trần Phương: Học sinh đi bằng xuồng làm sao kiếm được 15 điểm

(Nguồn: Tin tức TTXVN)
Bình luận
vtcnews.vn