Fugu - Cá nóc
Fugu - cá nóc là món ăn nổi tiếng của Nhật Bản và được nhiều người trên thế giới yêu thích. Món ăn đắt tiền này có vị ngọt, tê tê nơi đầu lưỡi rất độc đáo.
Ngon là thế, nhưng bạn có biết hàng năm có khá nhiều người phải nhập viện vì ngộ độc cá nóc không? Đó là bởi bên trong cá nóc chứa 1 loại độc tố rất nguy hiểm truyền vào cơ thể bởi 1 vi khuẩn dạng chuỗi hạt dài có tên Pseudomonas.
Chất độc này sẽ khiến người nhiễm bị liệt cơ, khó thở... dẫn đến tử vong chỉ trong 6 tiếng. Cái "độc" của cá nóc còn kinh khủng ở chỗ, dù bị tê liệt cơ thì nạn nhân vẫn tỉnh táo, thậm chí cảm nhận rõ trước khi chết nữa.
Sannakji - bạch tuộc sống
Người Hàn thích ăn đồ sống, trong đó phải kể đến món bạch tuộc sống (Sannakji). Nhìn chú bạch tuộc nguyên con vẫn ngọ nguậy được đưa vào miệng khiến người nước ngoài không khỏi rùng mình.
Không chỉ kinh dị ở hình thức, món ăn này còn có thể khiến bạn đối mặt với nguy cơ hóc, nghẹt thở và tử vong nếu nhai không cẩn thận đó - dù cho ăn nguyên con bạch tuộc hay xắt nhỏ chúng ra.
Bởi khi ăn, những xúc tu của bạch tuộc vẫn động đậy trong miệng, thậm chí còn gắng bám chặt vào phần cổ họng. Đã từng có không ít trường hợp tử vong ở Hàn Quốc vì bị xúc tu bạch tuộc bám chặt vào họng, nhất là khi uống rượu say. Chính vì thế, thực khách được khuyến cáo là phải nhai thật nhanh, nhai thật kỹ để tránh bị bạch tuộc... bám vào cổ họng.
Bánh Mochi
Món bánh tráng miệng này lại có thể gây chết người? Bạn có tin điều đó không? Nhưng những chiếc bánh này cũng có thể cướp đi mạng sống nhiều người mỗi năm, đặc biệt là người cao tuổi đấy!
Lý do là bởi người Nhật Bản thường có truyền thống ăn cả miếng lớn và tránh dùng răng để xé thức ăn thành các miếng nhỏ. Vì theo người Nhật, việc để một nửa miếng thức ăn dở lên đĩa là bất lịch sự.
Trong khi đó, bánh Mochi thì lại rất dẻo, dính, nên nếu không nhai kỹ mà nuốt, chiếc Mochi có thể bị kẹt lại nơi cuống họng, khiến người ăn nghẹt thở, thậm chí dẫn đến tử vong.
Cua sống
Lại thêm một món sống khác gây chết người ở Hàn Quốc. Lần này là những con cua sống ngâm nước tương (gejang). Điểm đặc biệt khiến món cua ngâm này trở nên nổi tiếng không chỉ vì hương vị rất ngon mà còn là bởi nó được làm hoàn toàn bằng cua sống.
Tuy nhiên, cua sống trong môi trường tự nhiên nên dễ nhiễm nhiều loại vi khuẩn gây bệnh, ký sinh trùng. Việc ăn sống cua đồng nghĩa với việc đưa các loại vi khuẩn, ký sinh trùng này vào cơ thể. Vì thế, dù món ăn này được đánh giá là ngon, hấp dẫn thì cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây bệnh nặng, đủ gây tử vong.
Bình luận