Ngày 2/3, ông Huỳnh Thanh Huynh - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Đắk G’Long (Đắk Nông) cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận 30 học sinh cấp cứu nghi do ngộ độc thực phẩm.
Thông tin ban đầu, tối 1/3, bệnh viện tiếp nhận 13 bệnh nhân có triệu chứng mệt mỏi, sốt, đau bụng, buồn nôn và tiêu chảy. Đến sáng 2/3, bệnh viện tiếp tục tiếp nhận 17 trường hợp với triệu chứng tương tự.
Các bệnh nhân trên đều là học sinh Trường Phổ thông Dân tộc nội trú (PTDTNT) THCS và THPT huyện Đắk G’Long.
"Ngay sau khi tiếp nhận, đơn vị chẩn đoán và cấp cứu, chữa trị với phác đồ kháng sinh, bù nước điện giải để tăng cường đào thải chất độc, bảo vệ niêm mạc dạ dày, ruột, men tiêu hóa. Bệnh nhân vẫn đang tiếp tục nằm để theo dõi và điều trị, đảm bảo an toàn sức khỏe", một bác sĩ thông tin.
Cùng ngày, đại diện trường PTDTNT huyện Đắk G’Long cho biết, các học sinh vừa nhập viện điều trị do ngộ độc đang học lớp 6.
"Tối 1/3, 179 học sinh dùng bữa ăn có cơm trắng, canh lá bép đọt mây nấu cá hộp và cá nục hấp, chả cá chiên sẵn sốt cà chua. Chỉ có 30 trường hợp học sinh bị ngộ độc nhập viện, còn các học sinh không bị ảnh hưởng gì", đại diện nhà trường nói.
Liên quan đến vụ việc, ông Đoàn Văn Phương - Chánh Văn phòng UBND huyện Đắk G’Long (Đắk Nông) cho biết vừa yêu cầu lãnh đạo nhà trường nơi có 30 học sinh nhập viện làm báo cáo.
Theo ông Phương, vụ việc đang được cơ quan chức năng kiểm tra nguồn gốc thực phẩm, đồng thời phối hợp với cơ quan chức năng liên quan để làm rõ nguyên nhân.
Bình luận