• Zalo

3 loại rau củ ngày tết là 'tiên dược' ngừa ung thư

Đời sốngThứ Hai, 09/02/2015 01:41:00 +07:00Google News

Có những loại rau củ thường ngày, được nhiều người ưa chuộng nhưng lại có công năng thần kỳ trong ngăn ngừa các căn bệnh ung thư.

(VTC News) - Có những loại rau củ thường ngày, được nhiều người ưa chuộng nhưng lại có công năng thần kỳ trong ngăn ngừa các căn bệnh ung thư.

Súp lơ
 Súp lơ là món ăn ngon
Theo các nghiên cứu khoa học, tỏi và súp lơ có nhiều hợp chất selen, giúp củng cố hệ miễn dịch và chống lại bệnh ung thư. Hợp chất selen có tác dụng ức chế hiệu quả các phân tử đặc biệt góp phần dẫn tới các bệnh ung thư nghiêm trọng như ung thư tuyến tiền liệt, u ác tính và một số dạng ung thư máu.

Việc thường xuyên ăn súp lơ và tỏi giúp bổ sung một lượng selen cần thiết cho cơ thể để phòng chống bệnh ung thư. Mùa đông chính là mùa của các loại rau củ này nên hãy tích cực bổ sung chúng trong khẩu phần ăn.

Cà rốt

Là thực phẩm giàu dưỡng chất nên cà rốt giúp bổ sung năng lượng, nguồn dinh dưỡng dồi dào cung cấp cho cơ thể giúp tăng cường thể chất, nâng cao hệ miễn dịch, kháng khuẩn, giải độc dự  phòng các bệnh liên quan cao huyết áp, xơ vữa động mạch, đau thắc ngực…

Vitamin A trong cà rốt là một trong những nguồn hỗ trợ quan trọng nhất đến hệ thống phòng thủ chiến đấu của cơ thể và ngăn ngừa bệnh ung thư. Khi tiếp xúc với chất gây ung thư, vitamin này có một khả năng đặc biệt để ngăn chặn sự xâm nhập và hoặc làm chậm sự tăng trưởng của cả hai khối u ác tính và lành tính.

Mỗi ngày ăn khoảng 100g cà rốt đối với người bình thường có thể giúp hạ thấp nguy cơ ung thư phổi, ung thư vú và ung thư đại tràng.

Gần đây, các nhà khoa học đã cô lập một hợp chất có tên gọi là falcarinol trong cà rốt được cho là có tác dụng chống lại ung thư. Các nhà khoa học ở Anh và Đan Mạch thực hiện thí nghiệm đối với chuột khối u đã giảm 1/3 so với con không dùng cà rốt.

Khoai tây
Canh khoai tây là món ăn phổ biến  
Khoai tây có chứa folate, đóng vai trò trong việc tổng hợp DNA, do đó nó ngăn ngừa sự hình thành của tế bào ung thư  đột biến trong DNA.

Lượng chất xơ từ trái cây và rau quả như khoai tây giúp làm giảm nguy cơ bệnh ung thư đại trực tràng . Vitamin C và chất chống ôxy hóa quercetin giúp bảo vệ tế bào chống lại các gốc tự do.


Phuong Lai
Bình luận
vtcnews.vn