16 nhân viên y tế Quảng Ninh hỗ trợ chống dịch tại TP.HCM dương tính SARS-CoV-2

Tin tứcThứ Ba, 27/07/2021 19:48:38 +07:00
(VTC News) -

15 điều dưỡng và 1 bác sỹ tỉnh Quảng Ninh tham gia chống dịch tại Bệnh viện dã chiến số 12, TP.HCM dương tính SARS-CoV-2.

Ngày 27/7, trả lời VTC News, bác sĩ Chuyên khoa II Nguyễn Huy Tiến, Phó Giám đốc Bệnh viện Quảng Ninh, Trưởng đoàn tình nguyện Quảng Ninh đang tham gia chống dịch tại Bệnh viện dã chiến số 12, TP.HCM cho biết, đoàn ghi nhận 16 tình nguyện viên dương tính SARS-CoV-2. 

"Trong 16 người có 1 bác sỹ và 15 điều dưỡng, các bạn này đang được điều trị tích cực. Trưa nay, Sở Y tế TP.HCM và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) đã chuyển các bạn qua cách ly tại Bệnh viện dã chiến số 5", BS Tiến thông tin.

16 nhân viên y tế Quảng Ninh hỗ trợ chống dịch tại TP.HCM dương tính SARS-CoV-2 - 1

Tình nguyện viên tỉnh Quảng Ninh đang làm nhiệm vụ chống dịch tại Bệnh viện dã chiến số 12, TP.HCM.

70 cán bộ, nhân viên y tế tỉnh Quảng Ninh nhận nhiệm vụ tại Bệnh viện dã chiến số 6 từ ngày 14/7. Đến  20/7, đoàn được nhận nhiệm vụ mới tại Bệnh viện dã chiến số 12. Ngày 22/7, 2 người có biểu hiện sốt, ho, sau đó đoàn được test nhanh COVID-19 phát hiện 6 nguời trong đoàn dương tính SARS-CoV-2. 

Đến ngày 24/7, xét nghiệm PCR phát hiện thêm 10 người dương tính SARS-CoV-2. 

"Các bạn còn lại đang làm nhiệm vụ tại Bệnh viện dã chiến số 12, dự kiến trong đêm nay và sáng mai sẽ nhận khoảng 700 bệnh nhân", BS Tiến cho biết.

Theo BS Tiến, 70 người trong đoàn được tỉnh Quảng Ninh lựa chọn là những người có phẩm chất, chuyên môn và tinh thần xung kích.

"Anh em xác định đây là chủng virus dễ lây lan và diễn biến nhanh nhưng chúng tôi không sợ khó, không sợ khổ, không sợ nguy hiểm. Mặc dù 16 bạn mắc nhưng triệu chứng nhẹ, chúng tôi sẽ quyết tâm cao, chắc chắn không ảnh hưởng gì đến công tác chống dịch", BS Tiến chia sẻ.

BS Tiến cho biết thêm, đoàn đã đã gửi tâm thư đến Sở Y tế TP.HCM và HCDC tạo điều kiện để đoàn tiếp tục được làm việc, cống hiến, cùng chung tay đẩy lùi dịch COVID-19. 

Hoàng Thọ
Bình luận
vtcnews.vn
Đọc tiếp