10 thực phẩm giúp bạn ngủ ngon hơn

Khỏe đẹpThứ Hai, 09/03/2020 07:30:00 +07:00
(VTC News) -

Ăn những thực phẩm dưới đây trước khi đi ngủ sẽ giúp cung cấp các dưỡng chất và vi dưỡng chất thiết yếu cho não bộ, nhờ đó giúp ngủ ngon hơn.

10 thực phẩm giúp bạn ngủ ngon hơn - 1

Quả kiwi: Kiwi giúp tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện chức năng hô hấp và tuần hoàn. Ăn kiwi trước khi đi ngủ giúp bạn ngủ sớm hơn và ngủ lâu hơn. 

10 thực phẩm giúp bạn ngủ ngon hơn - 2

Chuối: Ăn chuối trước khi đi ngủ giúp thư giãn các cơ, nhờ đó bạn ngủ ngon hơn. Bạn nên ăn chuối trước khi đi ngủ khoảng 1 tiếng để hệ tiêu hóa có đủ thời gian làm việc. 

10 thực phẩm giúp bạn ngủ ngon hơn - 3

Nho: Nho chứa melatonin - một hormone giúp điều hòa chu kỳ thức - ngủ, do đó ăn nho trước khi đi ngủ là một biện pháp hiệu quả thay cho thuốc ngủ.  

10 thực phẩm giúp bạn ngủ ngon hơn - 4

Các loại cá béo: Tổ hợp omega-3 và vitamin B6 trong các loại cá béo như cá ngừ, cá hồi hay cá chim giúp tăng hàm lượng chất dẫn truyền thần kinh serotonin và melatonin, giúp bạn ngủ nhanh hơn và lâu hơn.

10 thực phẩm giúp bạn ngủ ngon hơn - 5

Gà tây: Gà tây chứa tryptophan, một loại amino axit kích thích não bộ sản sinh nhiều melatonin hơn, nhờ đó giúp bạn ngủ ngon hơn. 

10 thực phẩm giúp bạn ngủ ngon hơn - 6

Anh đào chua: Quả anh đào chua giàu các chất chống oxy hóa và kháng viêm giúp cải thiện sức khỏe và bảo vệ cơ thể. Trái cây này còn giàu melatonin giúp bạn ngủ ngon.

10 thực phẩm giúp bạn ngủ ngon hơn - 7

Quả óc chó: Quả óc chó giàu vitamin và khoáng chất, cũng như các axit béo omega-3 và melatonin giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ. 

10 thực phẩm giúp bạn ngủ ngon hơn - 8

Trà hoa cúc: Trà hoa cúc từ lâu đã được sử dụng để làm dịu các dây thần kinh và điều trị mất ngủ nhờ có chất apigenin giúp giảm lo âu, căng thẳng. 

10 thực phẩm giúp bạn ngủ ngon hơn - 9

Cam: Thiếu vitamin C có thể gây mất ngủ, ngủ không say giấc hoặc bồn chồn. Lượng vitamin C có trong cam sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng này. 

10 thực phẩm giúp bạn ngủ ngon hơn - 10

Chocolate đen: Chocolate đen giàu magie - một chất thiết yếu đối với các chức năng sinh hóa của cơ thể. Các chất chống oxy hóa trong chocolate còn giúp giảm căng thẳng, hạ huyết áp, giúp bạn thư giãn.

 

CTV Ngọc Diệp/VOV.VN(Nguồn: 10faq)
Bình luận
vtcnews.vn