• Zalo

10 lý do để bạn lôi bia trong tủ lạnh ra uống

Sức khỏeThứ Ba, 16/04/2013 05:44:00 +07:00Google News

(VTC News) - 10 lý do sau khiến bạn nên uống bia điều độ, khi đó bạn chống được ung thư và sống lâu hơn.

(VTC News) - 10 lý do sau khiến bạn nên uống bia điều độ, khi đó bạn chống được ung thư và sống lâu hơn.

1. Uống bia sống lâu hơn

Uống bia vừa phải rất tốt cho bạn hơn là bạn không uống gì cả. Theo nhiều nghiên cứu độc lập, uống bia vừa phải và điều độ giúp cổ vũ tinh thần, và nâng cao sức khỏe, khi đó bạn sẽ sống lâu hơn.

 
2. Bia không chứa chất bảo quản

Một số người cho rằng trong bia có chất phụ gia và chất bảo quản. Sự thật không phải như vậy. Bia hoàn toàn tự nhiên như nước cam hoặc sữa. Bia không cần chất bảo quản bởi vì bản thân nó đã là chất bảo quản tự nhiên.

3. Bia ít calo, ít carbohydrate và không có chất béo hoặc cholesterol

Là thức uống hoàn toàn tự nhiên, bia cung cấp ít calo. Mỗi ngày, trong chế độ ăn với 2.000 ca lo tiêu chuẩn bạn chỉ được có 300 gram carbohydrate và trong bia rất ít chất này. Ngoài ra, bia không có chất béo hoặc cholesterol.

4. Bia cải thiện cholesterol của bạn

Bia giúp cải thiện cholesterol trong cơ thể của bạn. Cơ thể bạn có hai loại cholesterol là HDL, cholesterol "tốt" như một tấm áo giáp cho tĩnh mạch. LDL, cholesterol "xấu" khi nó tích tụ trong mạch máu của bạn sẽ khiến mạch máu bạn bị ứ tắc. Bia giúp cải thiện HDL tăng lên và tốt cho mạch máu.

5. Bia sẽ giúp bạn thư giãn

Các khía cạnh xã hội của việc uống rượu vừa phải là mang lại lợi ích cho sức khỏe của bạn. Nói cách khác, bạn sẽ được thư giãn với bạn bè bên bàn bia.

6. Bia có rất nhiều vitamin B, axit folic

Bia có nồng độ vitamin B, axit folic đặc biệt, mà được cho là giúp ngăn ngừa cơn đau tim. Bia cũng có chất xơ hòa tan, tốt  cho bạn khi bạn phải thường xuyên  hấp thụ “rác” không lành mạnh như chất béo. Bia chứa magiê và kali.

7. Bia an toàn hơn nước

Nếu bạn là một nơi nào đó mà bạn được khuyên không nên uống nước có thể do nước vùng đó không sạch thì bia là giải pháp an toàn. Bia được đun sôi trong quá trình sản xuất bia và đóng chai.

8. Bia ngăn ngừa cơn đau tim

Một nghiên cứu tả trong Tạp chí Y khoa Anh năm 1999 cho biết, mức tiêu thụ trung bình ba ly bia một ngày có thể làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch.

9. Bia chống ung thư

Bia có chứa Xanthohumol là một chất chống oxy hóa ức chế enzyme gây ung thư. Theo Tiến sĩ Cristobal Miranda của Sở Khoa chất độc môi trường và phân tử tại Đại học bang Oregon, bia có thành phần chống ô xy hóa hơn nhiều so với các thành phần chủ yếu trong đậu nành.

10. Bia không khiến bạn bụng to

Một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học London cho thấy không có mối liên hệ giữa số lượng người uống bia và kích thước bụng.

Theo đó, hầu hết các nghiên cứu đã cho thấy, những người uống bia thường xuyên và điều độ không bị bụng to. Mà họ còn có cân nặng ít hơn những người không uống bia bởi vì bia có thể thúc đẩy sự trao đổi chất của bạn, giữ cho cơ thể hấp thụ chất béo.

Như vậy, bạn sẽ sống lâu hơn và hạnh phúc hơn, bạn không bị béo vì sức khỏe được cải thiện.



Nam Anh

Bình luận
vtcnews.vn