Xử lý nghiêm người tung tin lộ đề Ngữ văn 2016

Giáo dụcThứ Bảy, 02/07/2016 20:20:00 +07:00

Công an đang vào cuộc điều tra và sẽ xử lý nghiêm người tung tin đồn thất thiệt về việc lộ đề thi môn Ngữ văn kỳ thi THPT quốc gia 2015.

Trên trang “Văn học và những cảm nhận” còn đăng tải ảnh chụp màn hình lời nhắn của chủ tài khoản “Nguyễn Mạnh Tùng” lúc 19h10 tối ngày 1/7 với lời chú ý: “Mai thi vào vợ nhặt và nghị luận là sự hèn nhát với dũng khí, đừng nói cho ai nhé không đổi đề”.

lo de van-1

Thông tin lan truyền lộ đề trên mạng là thông tin thất thiệt

Trả lời về nghi vấn lộ đề môn Ngữ văn, ban chỉ đạo thi THPT quốc gia cho biết đầu giờ chiều ngày 02/7/2016 trên một số trang Facebook có đăng tin cho rằng đề thi môn Ngữ văn bị lộ.

"Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã cùng Bộ Công an nhanh chóng vào cuộc điều tra. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an khẳng định đây là thông tin thất thiệt. Cơ quan công an đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật", ban chỉ đạo thi THPT quốc gia khẳng định.

Trước đó trao đổi với VTC News, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga khẳng định Bộ GD-ĐT đã phối hợp với phía công an để điều tra xử lí kẻ tung tin đồn khiến dư luận bất an.

Các năm trước, nhiều thông tin thất thiệt cũng được tung ra trước mỗi kỳ thi quan trọng. Không ít lần, nhiều người đã tung tin lộ đề làm hoang mang dư luận, sau đó những kẻ này đã bị xử lý nghiêm khắc.

Phạm Thịnh
Bình luận
vtcnews.vn