• Zalo

Vỏ hành tây đun nước uống có tác dụng bất ngờ gì?

Tư vấnThứ Sáu, 23/08/2024 09:33:00 +07:00Google News
(VTC News) -

Khi ăn hành tây mọi người thường bỏ vỏ, chỉ ăn phần bên trong mà không biết rằng chính phần vỏ này cũng đem lại những lợi ích bất ngờ cho sức khỏe.

Hành tây được bày bán tại khắp các chợ hoặc siêu thị. Nó không chỉ là một trong những nguyên liệu nấu ăn thơm ngon mà còn rất giàu giá trị dinh dưỡng. Khi chế biến, chúng ta thường chỉ ăn phần lõi bên trong, phần vỏ sẽ bỏ đi, nhưng phần vỏ bỏ đi này dùng để đun nước uống lại có thể giải quyết một số vấn đề về sức khỏe dưới đây.

Hành tây là loại thực phẩm quen thuộc của các bà nội trợ. (Nguồn: Sohu)

Hành tây là loại thực phẩm quen thuộc của các bà nội trợ. (Nguồn: Sohu)

Giúp trẻ hóa mạch máu

Toshio Akitsu - giám đốc bệnh viện Akitsu (Nhật Bản) được truyền thông Nhật Bản mệnh danh là “Vua kiến ​​thức y khoa”. Ông không chỉ tích cực tham gia các chương trình thông tin sức khỏe nổi tiếng của Nhật Bản mà còn thường xuyên đi nhiều nơi để chia sẻ những bí quyết trường thọ.

Vấn đề về mạch máu, tim mạch là vấn đề sức khỏe được nhiều người rất quan tâm. Toshio Akitsu không ngại tiết lộ một trong những bí quyết của mình để trẻ hóa mạch máu chính là uống nước vỏ hành tây. Ông duy trì thói quen dùng vỏ hành tây đun nước uống từ hơn 10 năm nay.

Loại nước này có mùi hành nhẹ, dễ uống. Ông chia sẻ rằng, hành tây chứa quercetin, thành phần này nhiều nhất ở trong phần vỏ màu nâu của nó. Chất quercetin trong hành tây giúp loại bỏ các loại oxy phản ứng gây lão hóa mạch máu và duy trì sự mềm mại, đàn hồi của mạch máu.

Hành tây cũng được coi là có tác dụng chống viêm, chống huyết khối, hạ huyết áp, kiểm soát lượng đường trong máu và đốt cháy mỡ thừa hiệu quả.

Cách làm của ông rất đơn giản. Ông cho vỏ hành tây rửa sạch (khoảng 2 miếng vỏ) vào 500ml nước và đun sôi. Sau khi nước sôi, vặn lửa nhỏ đun tiếp khoảng 5 phút, sau đó tắt bếp, để nguội và uống.

Tăng cường khả năng miễn dịch

Chuyên gia dinh dưỡng người Đài Loan (Trung Quốc) Cheng Hanyu cũng từng chia sẻ rằng, chất quercetin được biết đến với hoạt động chống oxy hóa trong việc loại bỏ các gốc tự do và đặc tính chống dị ứng, đồng thời có hoạt động chống ung thư, chống viêm và chống virus. Hấp thụ quercetin vào cơ thể con người sẽ giúp chống lại chứng viêm và điều chỉnh khả năng miễn dịch.

Ngoài ra, vỏ hành tây cũng chứa các vitamin như vitamin C, A, E. Các vitamin này cũng góp phần tăng cường hệ miễn dịch, tăng cường thị lực hiệu quả.

Làm đẹp da, ngăn ngừa lão hóa

Chất quercetin có trong vỏ hành tây là một dạng flavonoid thường thấy trong rau, ngũ cốc, trái cây, có khả năng chống lại các gốc tự do – nguyên nhân làm tế bào già đi và gây lão hóa. Ngoài ra, uống nước vỏ hành tây còn giúp bạn giảm cân do có ít calo, kiểm soát cholesterol.

Thu Hiền(Nguồn: EDH & Sohu)
Bình luận
vtcnews.vn