Tại buổi họp báo định kỳ diễn ra vào chiều 28/9, Đại tá Nguyễn Văn Chính (Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng) công bố kết quả điều tra ban đầu liên quan đến vụ “Vợ con thiệt mạng, chồng nguy kịch nghi ngộ độc thực phẩm” tại khách sạn Hilary (128 Hồ Nghinh, quận Sơn Trà).
Theo Đại tá Chính, ngoài 5 trường hợp thương vong mà báo chí đã đưa tin thì mới đây, cơ quan chức năng còn phát hiện thêm 2 trường hợp cũng nhập viện cấp cứu khi đang lưu trú tại khách sạn này.
2 trường hợp mới được tiết lộ là anh Minh và chị Nhung. Cả hai thuê phòng ở khách sạn Hilary vào ngày 15/9.
Đến tối cùng ngày, hai người này ra ngoài ăn bún và lúc trở lại khách sạn thì có biểu hiện buồn nôn, mệt mỏi. Khi nhập viện cấp cứu, anh Minh và chị Nhung may mắn được cứu chữa kịp thời.
Ngoài vụ việc mới được tiết lộ, trước đó, như VTC News đã đưa tin, rạng sáng 16/9, Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ tiếp nhận 3 bệnh nhân gồm hai vợ chồng và đứa con nhập viện trong tình trạng nguy kịch với dấu hiệu mệt mỏi, sốc, nghi bị ngộ độc thực phẩm.
Đến trưa cùng ngày, một trong 3 nạn nhân là anh Vạn được chuyển sang Bệnh viện Đà Nẵng để tiếp tục điều trị trong tình trạng rất nguy kịch. Còn chị M. (28 tuổi, vợ anh Vạn) và cháu B. (4 tuổi, con anh Vạn) thiệt mạng ngay tại Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ.
Cùng thời gian gia đình anh Vạn nhập viện cấp cứu, Trung tâm Y tế quận Sơn Trà cũng tiếp nhận 2 bà cháu với các triệu chứng buồn nôn, đau bụng.
Cháu N.M.K. (4 tuổi) lập tức được chuyển sang Bệnh viện Phụ Sản – Nhi Đà Nẵng và cũng mất ngay trong sáng 16/9. Còn bà nội của cháu K. là N.T.X. bị viêm dạ dày ruột cấp và được trung tâm giữ lại để điều trị, sau đó hồi phục sức khỏe.
Điều trùng hợp là cả 7 nạn nhân trong 3 vụ nghi bị ngộ độc thực phẩm cùng lưu trú ở khách sạn Hilary và thời gian xảy ra sự việc đều vào tối 15/9.
Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng Nguyễn Văn Chính cho biết thêm: “Lực lượng chức năng đã thu mẫu thuốc diệt côn trùng mà khách sạn sử dụng xịt các phòng để phục vụ cho công tác điều tra. Hiện nguyên nhân vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ”.
Bình luận