Vinasoy trao tặng 25 tỷ đồng cho Quỹ Khuyến học sữa đậu nành Việt Nam

Doanh nghiệp - Doanh nhânChủ Nhật, 18/12/2022 15:15:00 +07:00
(VTC News) -

Nhân kỷ niệm 25 năm, Vinasoy trao tặng Quỹ Khuyến học Sữa đậu nành Việt Nam số tiền 25 tỷ đồng như một lời cảm ơn chân thành của Vinasoy đến với cộng đồng.

Trong sự kiện 25 năm, Vinasoy công bố tầm nhìn mới: “Không ngừng kiến tạo hệ sinh thái dinh dưỡng thực vật đẳng cấp thế giới vào năm 2030” với sứ mệnh “Tiên phong phát triển các giải pháp dinh dưỡng toàn diện mang lại cuộc sống lành mạnh cho mọi nhà, tự hào là biểu tượng chuyên gia dinh dưỡng thực vật của Việt Nam vươn tầm thế giới”.

Vinasoy trao tặng 25 tỷ đồng cho Quỹ Khuyến học sữa đậu nành Việt Nam - 1

Ông Võ Thành Đàng - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đường Quảng Ngãi và ông Ngô Văn Tụ - CEO Vinasoy công bố tầm nhìn và sứ mệnh mới của Vinasoy.

Ông Ngô Văn Tụ - CEO Vinasoy thể hiện niềm tin phát triển cho chặng đường mới: “25 năm nhìn lại, Vinasoy có rất nhiều thành tựu và con số đáng nhớ. Điều đáng tự hào nhất là một tập thể giản dị làm những điều bình thường nhưng tạo dấu ấn phi thường cho thương hiệu Vinasoy. Tiếp nối kết quả đáng tự hào đó, Vinasoy sẽ tập trung nghiên cứu giải pháp toàn diện, kiến tạo hệ sinh thái dinh dưỡng thực vật vươn tầm thế giới vào năm 2030”.

Vinasoy trao tặng 25 tỷ đồng cho Quỹ Khuyến học sữa đậu nành Việt Nam - 2

Top 5 sản phẩm dinh dưỡng thực vật được người tiêu dùng thế giới lựa chọn.

Với chiến lược tập trung vào hệ trục sản phẩm từ thực vật, Vinasoy đã và đang nắm bắt cơ hội để mở rộng hệ sinh thái các sản phẩm dinh dưỡng thực vật như phát triển rộng hơn các sản phẩm dinh dưỡng thiết yếu từ đậu nành; phát triển sản phẩm sữa từ thực vật như sữa chua uống, sữa hạt; phát triển các sản phẩm thịt thực vật có lợi cho sức khỏe, giữ gìn tài nguyên thiên nhiên và bảo vệ môi trường.

Song song đó, Vinasoy sẽ nghiên cứu và cung cấp giống, kỹ thuật và khoa học cải tiến nhất dựa trên năng lực lõi; đưa các sản phẩm dinh dưỡng thực vật Việt Nam vươn ra thế giới và tham gia nhiều hoạt động kinh doanh thương mại trong nước và quốc tế.

Việc giới thiệu tầm nhìn mới cùng hệ sinh thái các sản phẩm dinh dưỡng thực vật cho thấy Vinasoy đang đón đầu cơ hội và tiềm năng phát triển của thị trường tại Việt Nam và trên thế giới. Mới đây, Data Bridge Market Research dự báo thị trường dinh dưỡng thực vật toàn cầu sẽ tăng trưởng 7,4%/năm từ nay đến năm 2029.

Tại nước ta, khảo sát của Rakuten Insight mới đây cho kết quả 86% người tiêu dùng từng chọn giải pháp dinh dưỡng thực vật.

Với năng lực sản xuất của cả 3 nhà máy ở Quảng Ngãi, Bắc Ninh và Bình Dương là 390 triệu lít/năm, Vinasoy đang dẫn đầu thị trường ngành hàng sữa đậu nành hộp giấy với 90% thị phần và thuộc Top 5 công ty sữa đậu nành lớn nhất thế giới 4 năm liên tiếp 2018 – 2021 (theo Global Data). Do đó, Vinasoy có đầy đủ tiềm lực và nền tảng sẵn sàng cho sự phát triển trong thị trường đầy tiềm năng này.

Vinasoy trao tặng 25 tỷ đồng cho Quỹ Khuyến học sữa đậu nành Việt Nam - 3

Vinasoy tri ân những nông dân CLB 3 tấn tại lễ kỷ niệm 25 năm.

Để góp phần hiện thực hóa tầm nhìn này, từ năm 2013, Vinasoy thành lập Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng đậu nành Vinasoy (VSAC) quy tụ những chuyên gia giỏi, các nhà khoa học tâm huyết trong và ngoài nước cùng nghiên cứu phát triển gien, chọn tạo, phục tráng những giống đậu nành truyền thống của Việt Nam trở thành các giống đậu nành có năng suất cao và dễ canh tác hơn.

Đến năm 2019, Vinasoy phát triển thành công 2 giống đậu nành mới VINASOY 01-CT và VINASOY 02-NS được Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cấp bằng bảo hộ giống cây trồng.

Giống đậu nành VINASOY 02-NS được Bộ NN- PTNT cấp phép lưu hành sản xuất đại trà tại Miền Trung, Tây Nguyên, Đồng bằng Sông Hồng và Đồng bằng Sông Cửu Long nhờ có phổ thích nghi rộng, cho năng suất cao, từ 2,5 – 3,5 tấn/hecta.

Vinasoy trao tặng 25 tỷ đồng cho Quỹ Khuyến học sữa đậu nành Việt Nam - 4

Nghiên cứu phát triển gien, chọn tạo, phục tráng những giống đậu nành truyền thống của Việt Nam.

Cách làm của Vinasoy mang tính dài hạn, kết nối nhà khoa học, nông dân và nhà sản xuất, hứa hẹn một sự đột phá cho nông nghiệp đậu nành và đảm bảo an ninh nguyên liệu cho định hướng phát triển mới, là những kinh nghiệm quý báu, gốc rễ của chuyên gia dinh dưỡng thực vật tại Việt Nam và trên thế giới.

Thu Hà
Bình luận
vtcnews.vn