Vietnam Airlines mở lại chặng bay quốc tế từ 1/7

Thị trườngThứ Năm, 11/06/2020 11:52:00 +07:00
(VTC News) -

Vietnam Airlines vừa gửi thông báo đến các đại lý phòng vé về việc sẽ mở lại nhiều chặng bay quốc tế hai chiều bắt đầu từ 1/7.

Xác nhận với VTC News, đại diện một phòng vé cho biết, các chặng bay quốc tế của Vietnam Airlines khai thác nhiều điểm đến tại Hàn Quốc, Đài Loan, Hong Kong và các nước Đông Nam Á.

Sau chỉ đạo nghiên cứu mở lại đường bay quốc tế đối với các hãng hàng không của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mới đây, Vietnam Airlines là hãng bay đầu tiên công bố kế hoạch này.

Vietnam Airlines mở lại chặng bay quốc tế từ 1/7 - 1

Vietnam Airlines công bố kế hoạch khai thác trở lại đường bay quốc tế từ 1/7.

Các chặng bay quốc tế đầu tiên mà Vietnam Airlines khai thác trở lại sẽ nối Hà Nội và TP.HCM tới các điểm đến trong khu vực như Hàn Quốc, Đài Loan, Hong Kong, Thái Lan, Singapore, Lào và Campuchia.

Cụ thể, với đường bay Hàn Quốc, Vietnam Airlines sẽ khai thác trở lại các chặng TP.HCM - Seoul (7 chuyến/tuần), Hà Nội - Seoul (7 chuyến/tuần), TP.HCM - Busan (3 chuyến/tuần) và Hà Nội - Busan (4 chuyến/tuần).

Với đường bay đi Hong Kong, từ 1/7 hãng khai thác 3 chuyến từ TP.HCM và 4 chuyến từ Hà Nội. Đường bay TP.HCM - Đài Loan dự kiến cũng sẽ trở lại từ 1/7 với tần suất 3 chuyến/tuần và Hà Nội - Đài Loan với tần suất 4 chuyến/tuần.

Các đường bay Đông Nam Á được Vietnam Airlines lên kế hoạch khai thác trở lại trong tháng 7. Đường bay TP.HCM - Bangkok (Thái Lan) được hãng dự kiến khai thác từ 9/7 với tần suất 7 chuyến/ngày, tương tự là đường bay Hà Nội - Bangkok từ 2/7 với tần suất 7 chuyến/ngày.

Đường bay TP.HCM - Singapore cũng được hãng khai thác trở lại từ 2/7 với tần suất 7 chuyến/tuần. Các đường bay Hà Nội - Viêng Chăn (Lào), Viêng Chăn - Phnom Penh (Campuchia) và Phnom Penh - TP.HCM sẽ được Vietnam Airlines khai thác trở lại từ ngày 2/7 với tần suất 7 chuyến/ngày.

Ngày 9/6, tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch COVID-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 công bố những vùng an toàn để các hãng hàng không mở lại những đường bay thương mại quốc tế. Đó là các địa bàn trong 30 ngày qua không phát hiện trường hợp mắc COVID-19. Đồng thời, Ban Chỉ đạo tiếp tục hướng dẫn, quản lý, cách ly phù hợp với các đối tượng này. Thủ tướng nhấn mạnh tinh thần không thể đóng cửa hoàn toàn nhưng cũng không mở cửa ồ ạt khi không thể xác định mức độ an toàn.

Theo Cục Hàng không, hiện có 70 nước đăng ký với Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế về kế hoạch mở lại đường bay tới các quốc gia và nước đầu tiên sẽ mở lại từ đầu tuần tới. Trong 2 tháng qua, Việt Nam đã tiếp nhận 34 chuyến bay từ nước ngoài và cách ly gần 8.000 người trên các chuyến bay này. Nhiều quốc gia cũng trao đổi với Việt Nam kế hoạch sớm mở lại đường bay, dần khôi phục việc đi lại an toàn, tạo cú hích mới cho quan hệ thương mại - đầu tư, du lịch giai đoạn hậu dịch.

Đào Bích
Bình luận
vtcnews.vn