Việt Nam lần đầu tiên được vinh danh trên đấu trường quốc tế trong ngành Nhãn Khoa

Sức khỏeThứ Ba, 19/06/2018 11:55:00 +07:00

Bác sĩ Bùi Tiến Hùng hiện đang công tác tại Bệnh viện Mắt Quốc tế Nhật Bản vinh dự là người duy nhất trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương nhận được giải thưởng danh giá “Phẫu thuật viên hàng đầu về Phakic ICL"

Giải thưởng Phẫu thuật viên hàng đầu về Phakic ICL

Giải thưởng Phẫu thuật viên hàng đầu về Phakic ICL là giải thưởng nhằm vinh danh các bác sĩ có số ca phẫu thuật tật phúc xạ thành công bằng phương pháp Phakic ICL nhiều nhất. Giải thưởng này được trao bởi hãng sản xuất thấu kính STAAR Surgical – đơn vị đã có hơn 30 năm phục vụ cho việc phẫu thuật mắt và cấy ghép thành công thấu kính Visian ICL trong hơn 800.000 mắt trên toàn thế giới.

Bác sĩ Bùi Tiến Hùng – bác sĩ chuyên khoa II, giám đốc chuyên môn tại Bệnh viện Mắt Quốc tế Nhật Bản là một trong những bác sĩ đầu tiên áp dụng phẫu thuật Phakic ICL cho bệnh nhân cận thị và là người vinh dự được đại diện cho khu vực Châu Á Thái Bình Dương nhận giải thưởng lần này.

bac-si-bui-tien-hung

Bác sĩ Bùi Tiến Hùng 

Bác sĩ Hùng được biết đến là một người luôn không ngừng học hỏi và cập nhật các phương pháp mổ mắt mới nhất trên thế giới. Đến nay, sau hơn 17 năm tích lũy kinh nghiệm, Bác sĩ Bùi Tiến Hùng đã tiếp cận và áp dụng phương pháp tối ưu nhất là Phakic ICL EVO+ cho nhiều bệnh nhân mắc tật khúc xạ tại Việt Nam. Từ năm 2005 tới nay, ông đã thực hiện mổ Phakic thành công cho gần 2000 mắt cận thị.

bac-si-bui-tien-hung-1

 Bác sĩ Hùng nhận được chiếc cúp danh dự Phẫu thuật viên hàng đầu về Phakic ICL

Bên cạnh đó, bác sĩ Bùi Tiến Hùng cũng đang là một trong những thành viên tích cực của Tổ chức phi chính phủ về phòng chống mù loà khu vực Châu Á, APBA.

Phương pháp Phakic ICL EVO+ áp dụng tại Bệnh viện Mắt Quốc tế Nhật Bản

Có thể nói phương pháp phẫu thuật chữa cận thị Phakic ICL EVO+ là một trong những bước đột phá lớn trong lĩnh vực nhãn khoa thế giới thời điểm hiện tại. Ưu điểm vượt trội của phương pháp này là có thể giúp bệnh nhân có độ cận loạn thị cao (từ 0,5 đến 18 độ cận và 6 độ loạn) và giác mạc mỏng lấy lại được thị lực như ý muốn. Đồng thời, với bệnh nhân có độ loạn thị không đều, khi sử dụng phương pháp này cũng sẽ đem lại hiệu quả cao.

Với phương pháp Phakic ICL EVO+, sau khi gây tê bằng phương pháp nhỏ tê bề mặt, bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ 2,75mm trên giác mạc để chèn thấu kính nội nhãn vào phía trước thủy tinh thể và phía sau mống mắt của người bệnh giúp điều chỉnh tầm nhìn rõ nét.

Ngoài ra, Phakic ICL EVO+ được đánh giá là phẫu thuật có đầu ra đạt hiệu quả và độ an toàn cao cho bệnh nhân cận thị. Việc đặt thấu kính nội nhãn giúp bệnh nhân có thể linh hoạt thay đổi khi cần. Đặc biệt, thấu kính sử dụng trong phẫu thuật Phakic ICL EVO+ được tạo riêng biệt, phù hợp với cơ địa cấu tạo và tình trạng mắt của từng bệnh nhân.

bac-si-bui-tien-hung-2 3

Bác sĩ Bùi Tiến Hùng thực hiện mổ Phakic ICL 

Tại Việt Nam, Bệnh viện Mắt Quốc tế Nhật Bản là đơn vị tiên phong trong việc thực hiện phẫu thuật Phakic ICL EVO+. Từ năm 2014 đến nay, Bệnh viện đã thực hiện gần 1000 ca phẫu thuật tật khúc xạ bằng phương pháp Phakic ICL EVO+ an toàn cho người Việt Nam và người nước ngoài sinh sống tại đây.

Với đội ngũ Y Bác sĩ có trình độ chuyên môn cao cùng các trang thiết bị hiện đại, Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản đang dần trở thành địa chỉ phẫu thuật Phakic ICL an toàn, uy tín, được nhiều người tin tưởng.

Để tìm hiểu thêm thông tin, mời bạn vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

CS1: Số 32 Phó Đức Chính, P.Trúc Bạch, Q.Ba Đình, Hà Nội

CS2: Tầng 6 BV đa khoa 16A khu giãn dân Phúc La, Hà Đông

Điện thoại: 024 3715.2666 hoặc 0902 24 22 91

Website: http://jieh.vn

Nhã Phương
Bình luận
vtcnews.vn